Vì muốn chủ hụi phải trả lại tiền ngay sau khi tòa tuyên án mà không cần qua thi hành án, nhiều bị hại la hét tại sân tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Sóc Trăng.

videoinfo__video3.dkn.tv||fe177fae3__

Zing đưa tin, chiều 23/7, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Trần Thị Thanh Huyền (41 tuổi, ngụ xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách) 17 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Có 161 người là nạn nhân của đường dây hụi do nữ bị cáo làm chủ.

Bị cáo Trần Thị Thanh Huyền. Ảnh: SGGP

Theo hồ sơ tố tụng, Huyền từng là giáo viên ở huyện Kế Sách nhưng nghỉ việc vì liên quan đến nợ nần. Hơn mười năm trước, nữ bị cáo làm chủ hụi để hưởng tiền hoa hồng từ các hụi viên.

Khi tạo được niềm tin với nhiều người chơi hụi, Huyền nảy sinh ý định gian dối, ghi khống tên của hụi viên để hốt hụi nhưng người chơi không biết và bán hụi khống. Bằng thủ đoạn này, từ tháng 6/2011 đến tháng 3/2015, nữ chủ hụi đã chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng của 161 người.

Một phụ nữ lao vào lực lượng cảnh sát bảo vệ. Ảnh: Zing

Báo CAND cho biết, sau khi HĐXX tuyên án xong, nhiều bị hại đã lớn tiếng mắng chửi chủ tọa. Vài phụ nữ lao vào lực lượng Cảnh sát bảo vệ đứng căng hàng ngang trước sân tòa để gây rối. 

Theo những người này, họ muốn HĐXX buộc bị cáo phải trả tiền ngay sau khi tuyên án, chứ không phải qua thi hành án (!?). 

Thể Loại: Thời sự