Căn nhà của nạn nhân nằm sâu trong con hẻm nhỏ (phường An Cựu, Huế), người thân và hàng xóm đang phụ giúp lo hậu sự cho 3 người xấu số không cầm được nước mắt.

Khoảng 3h45 phút rạng sáng nay (18/4), cửa hàng xe đạp điện ở số 81 đường An Dương Vương (phường An Đông, TP. Huế, Thừa Thiên – Huế) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Đến 7h30 phút, cơ quan chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường và điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.

Được biết trận hỏa hoạn đã khiến 3 người trong một gia đình tử vong. Các nạn nhân được xác định gồm: ông Đặng Vấn (sinh năm 1963), Võ Thị Nhớ (sinh năm 1965, vợ ông Vấn) và con gái là Đặng Thị Yến Nhi (sinh năm 2007).

Hiện trường vụ việc 

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, người dân xung quanh nghe tiếng nổ phát ra liền hô hoán dập lửa. Tuy nhiên, vì ngôi nhà chỉ rộng vài chục m2, bên trong chứa nhiều thiết bị xe máy điện, dễ bốc cháy lại khóa trái nên mọi người không thể cứu các nạn nhân.

Cách nơi xảy ra hỏa hoạn vài trăm mét, tại căn nhà của nạn nhân nằm sâu trong con hẻm nhỏ (phường An Cựu, TP Huế), người thân và hàng xóm đang phụ giúp lo hậu sựcho 3 người xấu số. Nhìn 3 quan tài đặt cạnh nhau trong căn nhà nhỏ, ai cũng bàng hoàng, không thể cầm được nước mắt.

Là người trực tiếp chứng kiến vụ hỏa hoạn, người hàng xóm Nguyễn Thị Phương (trú tại số nhà 79 An Dương Vương) kể, chị phát hiện nhà của vợ chồng ông Vấn cháy vào khoảng 3h15 sáng. “Đang ngủ, tôi ngửi thấy mùi khét nồng nặc cùng nhiều tiếng nổ phát ra từ cửa hàng của vợ chồng ông Vấn. Tôi mở cửa thì nhìn thấy lửa bùng phát từ trong căn nhà, cửa sắt khóa kín. Tôi chạy sang đập cửa nhưng cánh cửa kéo bằng sắt nóng rát. Từ bên ngoài, tôi chỉ kịp nghe tiếng chị Nhớ kêu: “Cứu với, cứu với” nhưng yếu dần rồi tắt lịm”,  chị Phương kể.

Thời điểm căn nhà bốc cháy

Ngay sau đó, chị Phương chạy đi gọi những người hàng xóm khác dậy, dùng nhiều vật dụng ném vào để gọi chủ nhà mở cửa nhưng bất lực.  “Khi chúng tôi hay tin chạy đến thì ngọn lửa bùng lên rất dữ. Chúng tôi không có thiết bị chữa cháy gì, nhà anh Vấn lại khóa cửa kéo chặt nên không thể làm gì hơn là nhìn ngọn lửa thiêu cháy căn nhà mà lòng quặn thắt. Chúng tôi chi biết gọi điện thoại báo cho lực lượng cảnh sát chữa cháy. Vợ chồng họ nghèo, hiền từ lắm,”  ông Dương Văn Ninh, trưởng xóm ở khu vực 16, phường An Đông, kể lại.

Trực tiếp đến thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân và trao số tiền hỗ trợ 15 triệu đồng (9 triệu đồng hỗ trợ trường hợp nhà cháy và mỗi nạn nhân tử vong 2 triệu đồng theo quy định), ông Nguyễn Hữu Lạc, Phó chủ tịch Thường trực MTTQVN tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, căn nhà không may xảy ra vụ hỏa hoạn diện tích khá hẹp, không có lối thoát hiểm…

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ, nhưng khả năng do chập điện.

Theo yan.thethaovanhoa.vn

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||f7cfd2e68__

Lùi một bước biển rộng trời cao, biết nhẫn nhịn người can qua cũng biến thành ngọc lụa

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự