Một bà cụ đứng bên đường tấp nập phương tiện qua lại để xin đi nhờ nhưng không được ai giúp đỡ, duy nhất một bác tài có tâm đã giúp đỡ cụ.

videoinfo__video2.dkn.tv||540f7ed41__

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh bà cụ già đứng bên đường xin đi nhờ được đông đảo cư dân mạng chia sẻ bởi hành động đẹp của tài xế xe tải –  người duy nhất giúp bà cụ.

Hành động tốt bụng của tài xế xe tải. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip được anh Nguyễn Ninh quay khi đang dừng xe bên đường ở Bắc Ninh, phía trước mũi xe anh là một bà cụ trông khắc khổ, một tay cầm túi đồ nhỏ đang vẫy xin đi nhờ. Thế nhưng trên con đường tấp nập phương tiện qua lại, không chiếc xe nào đoái hoài tới bà cụ.

Một lúc lâu sau mới có một chiếc xe tải nhỏ đi qua bà cụ, được một quãng ngắn bèn dừng lại. Lúc này bác tài có tâm hình như đã phát hiện ra bà cụ và cho xe lùi lại, mời cụ lên.

Bà cụ được tài xế mở cửa xe cho đi nhờ. (Ảnh cắt từ clip)

Chỉ một hành động nhỏ nhưng vô cùng ấm áp của bác tài, ngay sau khi đoạn clip ngắn được chia sẻ trên mạng xã hội, đã lan tỏa vô cùng mạnh mẽ.

Hành động ấm áp đó đã nhận được ngàn “like” và hàng trăm bình luận ngợi khen của người dùng mạng. Phần lớn cư dân mạng đều đồng tình và cảm thấy xúc động khi lòng tốt vẫn hiện hữu trên đường, lại ở người tài xế lái xe tải chở hàng vốn không phải ai cũng dư dả kinh tế.

Thanh Thanh

Thể Loại: Thời sự Giao thông