Do hạt vú sữa rơi vào phế quản, ông T. bị ho, đau ngực trái suốt một tháng. Ông phải nhập 2 viện khác nhau để điều trị nhưng không tìm ra nguyên nhân.

Tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, nam bệnh nhân Trần Văn T. (43 tuổi, ở Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) đã được nội soi gắp dị vật là hạt vú sữa thành công. 

Trước đó, khoảng một tháng gần đây, ông có triệu chứng ho khan, đau ngực trái. Ông nhập 2 viện khác nhau với chẩn đoán viêm phổi, tràn dịch màng phổi, trào ngược dạ dày thực quản, nhưng bệnh không giảm, còn ho và nặng ngực trái.

Bệnh nhân T. đã tỉnh táo sau ca nội soi gắp hạt vú sữa ra khỏi phế quản. Ảnh: BVCC.

Khi tới Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ viện, ông T. được chỉ định chụp CT Scanner ngực có cản quang, nội soi phế quản thám sát.

Ngày 16/7, bệnh nhân được nội soi ống soi mềm, lấy dị vật là hạt vú sữa thành công. Sau đó, ông T. đã giảm nặng ngực, giảm ho, tỉnh táo, ăn uống, sinh hoạt gần như bình thường.

Theo TS.BS Cao Thị Mỹ Thúy – Trưởng khoa Nội hô hấp (Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ), bệnh viện đã gặp nhiều trường hợp mắc dị vật là các hạt, đa số bệnh nhân không nhớ. Các trường hợp này thường gặp ở người lớn tuổi.

Bệnh nhân hóc dị vật, triệu chứng xâm nhập không rõ ràng thường phát hiện qua các biến chứng như viêm phổi tái diễn nhiều lần, áp xe phổi, có thể gây tử vong. Với những ca hóc dị vật như vậy, cách duy nhất là gắp dị vật ra càng sớm càng tốt.

Video xem nhiều: Câu chuyện về Những người đẹp lên tiếng về hai người bạn

videoinfo__video3.dkn.tv||12a2b4c8d__

Thể Loại: Thời sự