Người phụ nữ bị đâm nguy kịch gần cầu Bãi Cháy (tỉnh Quảng Ninh) may mắn sống sót nhưng cần được truyền gấp lượng lớn máu cực hiếm O Rh-.

Báo VTC News đưa tin, liên quan vụ việc người phụ nữ bị đâm trọng thương ở Quảng Ninh, sáng 19/9, lãnh đạo Bệnh viện Bãi Cháy cho biết, nạn nhân N.T.M (SN 1986, trú tại Tp. Hạ Long) đã qua cơn nguy kịch, nhưng vết thương khá nặng và mất nhiều máu.

Nhóm máu của nạn nhân thuộc nhóm máu hiếm (nhóm O Rh-). Trong đó, nhóm máu Rh- rất hiếm ở Việt Nam. Nhóm máu O Rh- chỉ chiếm 0,4‰, còn nhóm O Rh+ chiếm đến 99.96%. Phần lớn người mang nhóm máu O ở Việt Nam chính là O Rh+.

Bởi vậy, bệnh viện và gia đình đang kêu gọi những ai có nhóm máu tương thích, có sức khỏe tốt thì đến khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bãi Cháy, địa chỉ Quốc lộ 279, phường Giếng Đáy (Hạ Long, Quảng Ninh) hiến máu cứu nạn nhân.

Đến chiều 19/9, người nhà bệnh nhân N.T.M cho biết, có rất nhiều tình nguyện viên gọi điện để hiến máu cứu chị M. Tuy nhiên, do nhóm máu của chị thuộc nhóm hiếm nên hiện gia đình mới tìm được 3 người tương thích, trong đó 1 người không đủ điều kiện hiến máu.

Đối tượng ra tay xong vứt dao rời khỏi hiện trường bỏ lại nạn nhân gục trên vũng máu. (Ảnh: QN 24h)

Trước đó báo Dân Trí thông tin, vào lúc 5h30’ sáng ngày 19/9 xảy ra vụ án nghiêm trọng trên đường dẫn lên cầu Bãi Cháy.

Nhân chứng kể, khi đó chị N.T.M. đang điều khiển xe máy BKS 14Y- 01XXX tại khu vực đường dẫn lên cầu Bãi Cháy (làn đường dành cho xe thô sơ) thì bất ngờ bị một thanh niên (chưa rõ danh tính) lao ra chặn đường rồi rút dao đâm liên tiếp vào vùng mặt, sườn. Chỉ đến khi chị M. gục xuống đường, đối tượng mới chịu dừng tay và thản nhiên bỏ đi.

Tại hiện trường, nạn nhân nằm gục trên vũng máu, sát bên cạnh là một con dao bầu, cách đó khoảng 2m là một con dao bấm, xe máy của nạn nhân dựng sát ngay phía mép đường.

Phát hiện vụ việc, những người dân lưu thông ngang qua và sống gần hiện trường đã đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Thể Loại: Thời sự Xã hội