Ngư dân TP Nha Trang (Khánh Hòa) câu được con cá ngừ đại dương được cho là lớn nhất từ trước đến nay, phải dùng 5 cái cân mới xác định được trọng lượng. 

Ngày 20/5, báo SGGP đưa tin, ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng ban Quản lý cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cho biết, tàu cá KH96662 của ông Trần Văn Tự vừa cập cảng và đưa lên bờ con cá ngừ đại dương vây vàng, cân nặng 386kg, lớn nhất từ trước đến nay.

Đưa cá ngừ “khủng” vào bờ. Ảng do ngư dân cung cấp

Theo thuyền trưởng Tự, con cá này câu được ở ngư trường Trường Sa (Khánh Hòa) ngày 15/5.

Sau khi đưa về cảng Hòn Rớ ngày 19/5, ngư dân phải sử dụng đến năm cái cân loại 100 kg/cân mới xác định được trọng lượng và được xác định là cá ngừ vây vàng. Con cá đã được vựa cá mua với giá 75.000 đồng/kg, tổng số tiền thu được gần 29 triệu đồng.

Theo nhiều ngư dân, đây là con cá ngừ vây vàng lớn nhất từ trước đến nay được ngư dân Khánh Hòa câu được và là trường hợp rất hiếm gặp. Thông thường, cá ngừ đại dương vây vàng có trọng lượng 35-70 kg, còn cá ngừ có trọng lượng lớn hơn chỉ ở loài cá ngừ vây xanh.

Đây là con cá ngừ đại dương lớn nhất từ trước đến nay được ngư dân tỉnh Khánh Hòa câu được. Ảnh do ngư dân cung cấp

Như PLO đã thông tin, ngày 15/5, tàu cá PY-96742 TS của ông Nguyễn Trung Đỏm (ngụ phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, Phú Yên) cũng câu được con cá ngừ đại dương được xác định là vây xanh, có trọng lượng 367 kg. Sở NN&PTNT Phú Yên xác định đây là con cá ngừ đại dương lớn nhất từ trước đến nay mà ngư dân tỉnh này câu được.

Năm 2016, ông Huỳnh Phi Minh (xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa, chủ tàu cá KH-90297-TS) cũng bắt được 1 con cá ngừ vây xanh với trọng lượng 307kg, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “con cá ngừ vây xanh lớn nhất từng được đánh bắt ở biển Việt Nam”.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Video hay: Bí mật ý nghĩa nhân sinh ẩn chứa trong bức phù điêu đặc biệt ở ngôi đền Nhật Bản

videoinfo__video3.dkn.tv||2f25f88f4__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự Xã hội