Hai vụ đâm xe liên hoàn liên quan đến khoảng 100 phương tiện làm ít nhất 2 người tử vong và 50 người bị thương, trong đó có 10 người bị thương nặng, đã xảy ra tại tỉnh Quý Châu (Tây Nam Trung Quốc) vào tối 9/2.

Cảnh sát tỉnh Quý Châu ngày 10/2 cho biết, họ đang điều tra làm rõ nguyên nhân hai vụ tai nạn trên.

Trong tuần nghỉ Tết Nguyên đán vừa rồi, nhiệt độ đã giảm sâu cùng với mưa tuyết xuất hiện ở tỉnh Quý Châu cũng như nhiều khu vực khác ở Trung Quốc dẫn đến nhiều tuyến đường trơn trượt gây nguy hiểm. Cơ quan Khí tượng quốc gia đã đưa ra cảnh báo màu vàng do xuất hiện băng giá trên đường.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông liên hoàn. Ảnh: edition.cnn.com

Trong tuần vừa qua, các vụ tai nạn do đường trơn trượt xảy ra ở một số khu vực của Trung Quốc đã khiến tổng cộng 13 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi hàng triệu người trở về nhà trong dịp Tết Nguyên đán.

Một vụ đâm xe liên hoàn liên quan đến 23 phương tiện xảy ra rạng sáng 10/2 tại tỉnh An Huy khiến 5 người thiệt mạng và 4 người bị thương. Một tai nạn đường bộ khác xảy ra sáng cùng ngày khi một xe buýt nhỏ va chạm với với một xe ô tô cũng tại tỉnh An Huy cướp đi sinh mạng của 6 người và làm 5 người bị thương.

Mặc dù vậy, số vụ tai nạn gây thương vong tại Trung Quốc trong 3 tuần qua – thời gian cao điểm dịp Tết Nguyên đán năm nay, được cho là ít hơn so với cùng kỳ năm trước.

Video xem nhiều:  Cuộc tình dù dài hay ngắn, dù tốt hay không, tất cả đều là vì sự trưởng thành của bạn

videoinfo__https://[email protected]@339671ca9__

Theo Thông tấn xã Việt Nam

Xem thêm:

Thể Loại: Thời sự

CLIP HAY