Dù gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã có 3 đứa con nhưng Thắng không đồng ý để vợ đi triệt sản. Trong lúc men say người bố đã đun nước lá ngón đầu độc chính con đẻ của mình.

Báo Vietnamnet đưa tin, khoảng 22 giờ ngày 21/4, anh Bàn Văn Thắng (sinh 1988, dân tộc Dao) cư trú ở xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên đã lấy lá ngón cho vào ấm đun rồi cho ba con là Bàn Thị Tuyết (sinh năm 2012), Bàn Thị Nhi (sinh năm 2014) và Bàn Tuấn Hưng (sinh năm 2015) uống.

Do bị nhiễm độc tố nặng, cháu Bàn Thị Nhi đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.

Công an huyện Bảo Yên đã tổ chức khám nghiệm tử thi và bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Hai cháu Bàn Thị Tuyết, Bàn Tuấn Hưng do uống ít hơn và được cấp cứu kịp thời, đã qua cơn nguy hiểm và đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.

​bo ha doc 3 con bang la ngon, 1 chau nho tu vong thuong tam hinh 1

Cháu Bàn Thị Nhi tử vong thương tâm sau khi bị chính bố đẻ dùng lá ngón hạ độc. (Ảnh: VOV)

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đối tượng Bàn Văn Thắng đã bị cơ quan Công an tạm giữ để điều tra, xét xử.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch xã Xuân Thượng, vừa rồi theo chương trình vận động của y tế xã, chị Thuận (vợ Thắng) cùng nhiều phụ nữ khác của xã tới tham gia đình sản, Thắng tỏ vẻ giận dữ không đồng ý, gọi điện quát mắng vợ qua điện thoại. Sau đó, chị Thuận cũng có nói lại rằng nếu chồng mình không đồng ý thì không tham gia chương trình đình sản nữa.

“Sau vụ xích mích đấy vợ chồng Thắng lại vui vẻ bình thường. Tuy nhiên đến khoảng 17h chiều 21/4, Thắng sai con nhỏ đi mua được 10.000 rượu về nhà để uống, còn Thắng đi đun nước nhưng chị Thuận và các con không ai biết đó là nước lá ngón. Tới 22h cùng ngày, sau khi uống rượu xong, Thắng vào buồng nơi 3 con nằm cho chúng uống nước rồi xảy ra câu chuyện đau lòng này”, ông Dũng chia sẻ trên báo VOV.

Ông Dũng cho biết thêm, ở địa phương Thắng vốn là người hiền lành. Còn chị Thuận vợ Thắng sinh được 3 đứa con người cũng gầy yếu. Cuối năm ngoái, vợ chồng Thắng mới cất nước cái nhà nhỏ nhưng có vẻ vướng nợ nần nên thi thoảng cũng cãi nhau. Tuy nhiên, nhiều khả năng nguyên nhân chính vẫn do mâu thuẫn với vợ khi chị tham gia chương trình đình sản.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA: Phẩm hạnh của bố mẹ là nền tảng giáo dục tốt nhất cho con cái

videoinfo__video3.dkn.tv||01a0d7c69__

Xem thêm:

Thể Loại: Thời sự