Tài xế xe buýt cho rằng nam thanh niên đã có những lời lẽ tục tĩu, thách thức, xưng mày tao nên đã không kiềm chế được bản thân và gây ra hành động đáng tiếc.

Theo Đời Sống Plus, sáng ngày 8/10 một đoạn clip dài hơn 1 phút đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh thanh niên mặc áo GrabBike và tài xế xe buýt cự cãi với nhau ở khu vực gần Bến xe Chợ Lớn, phường 2, quận 6, Tp.HCM.

videoinfo__video3.dkn.tv||923e4889c__

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ xô xát là do xe buýt của người đàn ông trên xảy ra va quẹt với xe máy do thanh niên mặc áo GrabBike điều khiển, khi vừa ra khỏi Bến xe Chợ Lớn.

Vụ va quẹt tuy không nghiêm trọng, nhưng sau đó tài xế xe buýt và thanh niên mặc áo GrabBike xảy ra cự cãi lớn tiếng rồi lao vào ẩu đả. Trong lúc xô xát, tài xế xe buýt bất ngờ dùng hung khí đâm thanh niên trên, khiến người này phải nhập viện cấp cứu.

Lúc này, người dân chạy vào can ngăn và đưa nam thanh niên mặc áo GrabBike đi cấp cứu. Đồng thời, tài xế xe buýt bị lực lượng CSGT, công an địa phương đưa về trụ sở.

Lực lượng chức năng khống chế tài xế xe buýt (ảnh: VTC News).

Liên quan đến sự việc trên trưa cùng ngày, đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Trung tâm) – Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM, xác nhận trên Người Lao Động, có vụ việc tài xế xe buýt đâm thanh niên mặc áo GrabBike.

Vị này cho biết, tài xế chiếc xe buýt nêu trên là ông Nguyễn Việt Hùng, hoạt động trên xe buýt thuộc tuyến số 150 (tuyến Bến xe chợ Lớn – Ngã ba Tân Vạn), do Hợp tác xã Vận tải 19-5 đảm trách.

Tài xế Đỗ Việt Hùng (ảnh: Thư Trần/Zing). 

Nói với Zing sau sự việc, tài xế Đỗ Việt Hùng cho biết rất hối hận vì không kiềm chế được bản thân. 

“Đáng tuổi con của tôi mà dùng lời lẽ tục tĩu chửi, rồi thách thức, xưng mày tao. Tôi mở cửa sổ để giải thích thì cậu ta đấm vào mặt tôi, hỏi ai không bức xúc”, tài xế xe buýt phân trần.

“Người dân mình cứ thấy xe buýt là ghét mà đâu có hiểu cánh tài xế chịu áp lực thế nào. Mong là sau này mọi người thân thiện với tài xế xe buýt hơn, cởi mở hơn”, ông Hùng nói thêm.

Về phía nạn nhân, sau khi phẫu thuật, Long đã làm việc với cảnh sát. Cơ quan chức năng cho biết sẽ đưa nạn nhân đi giám định thương tích để có căn cứ xử lý.

Thể Loại: Thời sự