Cầm can xăng xông vào nhà hù dọa nhưng được người cạnh đó lao vào can ngăn, trong khi giằng co, không may bình xăng đổ ấp xuống bàn thờ ông địa cạnh đó rồi bốc cháy ngùn ngụt.

Mới đây trang Thế Giới Trẻ đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một nhóm người cầm theo can xăng vào căn nhà của một người dân được cho là ở quận 9, Tp.HCM dọa đốt. Tuy nhiên, người đốt cả nhà khổ chủ không phải thanh niên cầm theo can xăng mà là…người vào can. 

Cụ thể, vào 21h ngày 4/9, camera an ninh của căn nhà này đã ghi lại toàn cảnh một nhóm thanh niên cầm can xăng vào nhà to tiếng. Được biết, đây là văn phòng công ty và cũng là nhà của anh T.Q.B tại phường Phước Long B quận 9. Trong lúc xảy ra vụ việc, anh cùng vài người bạn đang bàn bạc công việc ngoài phòng khách.

Anh B cùng bạn bè đang bàn bạc công việc trong nhà. (Ảnh: Thế Giới Trẻ)
Thanh niên áo đen cầm bình xăng vào hù dọa đốt nhà. (Ảnh: Thế Giới Trẻ)

Theo những gì camera ghi lại, khi đang mải hù dọa những người ngồi trong nhà, đối tượng cầm bình xăng bị một người dân chạy lại can ngăn và giành lấy bình xăng.

Do giằng co, bình xăng đổ ấp xuống bàn thờ ông địa sau lưng hai người. Xui xẻo thay, nến trên bàn thờ đang được thắp sáng, lửa bén vào xăng làm đám cháy bùng lên dữ dội. Chỉ trong một phút, cửa nhà anh B bị che lấp bởi biển lửa. 

videoinfo__video3.dkn.tv||b64d65600__

Clip: Dẫn nguồn từ Yeah1 News

Một người đàn ông áo xám đến can ngăn, giành lấy bình xăng trên tay đối tượng.  (Ảnh: Thế Giới Trẻ)

Thấy lửa lan nhanh vào khói bốc lên nghi ngút, anh B cùng bạn bè nhanh chóng chạy lên lầu một giải cứu người vợ đang mang bầu của mình.

Khung cảnh hoang tàn tại nhà anh B sau khi đám cháy bùng lên khoảng vài phút.  (Ảnh: Thế Giới Trẻ)

Theo kết quả xác minh ban đầu của công an quận 9, chủ tiệm cầm đồ là anh Trần Quốc B. (sinh năm 1993, tạm trú tại nhà số 5F đường 297, KP.4, phường Phước Long B, quận 9, chuyên kinh doanh dịch vụ cầm đồ) đang ở nhà trông coi tiệm, bất ngờ thấy lửa bốc cháy ở khu vực phòng khách nên chạy ra thì thấy Phát ném lại chiếc can nhựa rồi bỏ chạy.

Anh B. khẳng định người phóng hỏa đốt nhà chính là đối tượng Phát “chột”, vì giữa anh và đối tượng này đang có mâu thuẫn chuyện tiền nong.

Hiện công an quận 9 đang truy tìm Nguyễn Thành Phát (tự Phát “chột”, sinh năm 1993, ngụ đại lộ 2, phường Phước Bình, quận 9).

Video xem thêm: Chính quyền Trump có thể cắt viện trợ các nước ủng hộ Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||8d57eee55__

Thể Loại: Thời sự