Sau khi nhận được thông tin máy bay buộc phải chuyển hướng hạ cánh vì thời tiết xấu, bức xúc vì điều này, 2 hành khách không đồng ý đã vung tay cố đấm vào mặt nữ tiếp viên trưởng (người Thái Lan).

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam sáng nay ngày 5/12, chuyến bay VJ212 của hãng Vietjet có hành trình dự kiến từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đi Cảng hàng không Vinh (Nghệ An), do thời tiết xấu nên phải chuyển hướng hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 8h40.

Sau khi trên chuyến bay nhận được thông tin thời tiết xấu, cơ trưởng đã thông báo việc hạ cánh tại Cảng HKQT Nội Bài để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Thời điểm đó, một số người trên chuyến bay đã có phản ứng không hợp tác, giận dữ. Trong đó có 2 nam hành khách có hành vi gây rối trên tàu bay, có lời lẽ thô tục và cố xông vào định đấm vào mặt tiếp viên.

Chuyến bay đi Vinh nhưng phải hạ cánh ở Nội Bài do thời tiết xấu.

Khi máy bay hạ cánh tại Cảng HKQT Nội Bài, cơ trưởng chuyến bay quyết định từ chối vận chuyển 2 hành khách gây rối trên. Tuy nhiên, 2 hành khách bị từ chối vận chuyển đã không chấp hành yêu cầu của tổ bay, tiếp tục có lời lẽ thô tục, đánh vào thành tàu bay.

Trước phản ứng quá khích, cảng vụ hàng không và lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã bàn giao vụ việc cho đồn Công an Nội Bài xử lý theo quy định.

Chuyến bay VJ212 của Hãng Vietjet sau đó tiếp tục bay đi Vinh và hạ cánh lúc 11h40 cùng ngày.

Thiên An (T/h)

Xem thêm:

Thể Loại: Thời sự

CLIP HAY