Chiều tối và đêm nay (17/8), Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác. Vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to. Khu vực Miền Trung tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng gay gắt.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5000m nên chiều tối và đêm nay (17/8) ở Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h). Khu vực Hà Nội trong chiều tối và đêm nay (17/8) có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực miền Trung, ngày hôm nay (17/8), do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh, thành từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Từ ngày mai (18/8), nắng nóng lại có xu hướng mở rộng ra các tỉnh ven biển Trung Bộ và còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Video xem thêm: Hà Nội vừa mưa to gió lớn, nhiều tuyến phố ngập sâu

videoinfo__video3.dkn.tv||03e84e077__

Thể Loại: Thời sự