Trưa 28/9, cơn mưa lớn và kéo dài trên diện rộng đã làm nhiều tuyến đường tại TPHCM ngập sâu, ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của người dân.

Cơn mưa bắt đầu nặng hạt khoảng 12h và kéo dài hơn một giờ trên diện rộng ở một số quận như Bình Thạnh, Thủ Đức, Gò Vấp, Quận 1, 2, 3, 5, 10…

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực ngập sâu
Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực ngập sâu

Nhiều tuyến đường như Quốc Hương, Kha Vạn Cân, Lê Văn Việt, Lã Xuân Oai, Bạch Đằng… bị ngập trong nước, có nơi nước ngập đến hơn nửa bánh xe, giao thông đi lại của người dân bị ảnh hưởng, nhiều tuyến đường ở khu vực bến xe miền Đông bị ùn ứ.

Theo ghi nhận, đến 15h30, đường Quốc Hương – Quận 2 vẫn còn ngập sâu, gây ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh hoạt của người dân.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, hiện đang tồn tại vùng phản hồi vô tuyến có cường độ mạnh trên khu vực TPHCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Kiên Giang, Cần Thơ….

Vùng phản hồi này di chuyển theo hướng Đông Bắc đi Tây Nam với vận tốc khoảng 10 -12 km/h và đang gây ra mưa dông cho khu vực kể trên.

Trong thời gian tới, vùng phản hồi trên sẽ tiếp tục gây ra mưa rào và dông cho khu vực kể trên và các tỉnh lân cận như: Long An, Đồng Tháp, An Giang… Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM

Nguồn: VOV

Xem thêm:

Chia Sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds