Liên quan đến clip “dân chui qua lỗ làm việc với cán bộ” lan truyền trên mạng xã hội, UBND tỉnh Nam Định, cho biết đã xem clip và nắm được sự việc và chỉ đạo xử lý.

Sau khi clip dài hơn 6 phút, được một người phụ nữ phát trực tiếp tại phòng tiếp dân của UBND tỉnh Nam Định ghi lại cảnh tượng lộn xộn, ồn ào với nội dung đăng tải: “ Dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ ” gây xôn xao dư luận.

Video: Dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ

videoinfo__video3.dkn.tv||694ebb24a__

Vừa quay clip, người phụ nữ này vừa than phiền với giọng khá gay gắt: “Những người ở đây đi từ 3, 4 giờ sáng tại sao không được tiếp? Thứ nhất là bàn của các vị kê rất là xa, mỗi lần các chị tiếp dân là phải chui qua lỗ… Phòng tiếp dân không có loa nào cả, cứ nói thầm như thế ai nghe thấy gì”.

Clip còn ghi lại cảnh người dân chui qua lỗ hổng ở nơi đăng ký tại phòng tiếp dân để nói chuyện với cán bộ. Hình ảnh này được dư luận cho rằng rất phản cảm, lỗi thời. Không chỉ người phụ nữ quay clip lên tiếng bức xúc, mà người dân đến làm việc tại trụ sở tiếp dân UBND tỉnh Nam Định cũng phàn nàn về cách làm việc này.

Hình ảnh cắt từ clip được đăng tải với status: “Dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ”.

 

Ông Trần Kha (Chánh văn phòng UBND tỉnh Nam Định) thông tin trên báo Thanh Niên hôm 14/4, ông đã xem đoạn clip và nắm được sự việc, đồng thời khẳng định quy trình tiếp dân của cán bộ không có gì sai.

“Vụ việc xảy ra vào ngày 10/4. Quy trình tiếp dân và cách ứng xử của cán bộ tiếp dân khi đó là chuẩn mực, không có gì sai trái. Người quay clip có lời nói vu khống với mục đích xấu. Tôi đã làm báo cáo gửi lãnh đạo tỉnh để chỉ đạo xử lý”, báo Thanh Niên dẫn lời Chánh văn phòng UBND tỉnh Nam Định.

Kiểm tra lại quá trình hoạt động, và cả trong nội dung clip, UBND tỉnh Nam Định cho rằng quy trình tiếp dân và cách ứng xử của cán bộ tiếp dân khi đó là chuẩn mực, không có gì sai trái.

Việc người đăng tải clip có những lời nói có hàm ý vu khống, bôi xấu hình ảnh cán bộ đã được tổng hợp lại và làm báo cáo gửi lãnh đạo tỉnh để chỉ đạo xử lý.

Trước đó, sau khi clip “Dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ” được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều người bình luận.

Người dân chui hẳn phần đầu qua lỗ ở vách kính để trao đổi với cán bộ cho rõ. (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều người cho rằng việc làm kính ngăn cách và để ô nhỏ giao tiếp như vậy khiến người dân khá bất tiện khi đến làm việc. Đồng thời, tạo ra cảm giác không thân thiện tại một cơ quan nhà nước. “Rất phản cảm khi thấy cảnh người dân chui qua lỗ để làm việc như vậy, nên chăng UBND tỉnh Nam Định tháo bỏ kính ngăn cách để tránh những hình ảnh phản cảm như vậy” – anh Ninh Quốc Anh (Nam Định) cho biết.

Hoàng Minh (tổng hợp)

Xem thêm:

Thể Loại: Thời sự Xã hội

CLIP HAY