Mặc dù đã phổ biến quy chế thi, nhưng sáng nay một thí sinh ở Nghệ An òa khóc trước cổng trường vì đến muộn.

Baonghean đưa tin, trường hợp đáng tiếc này xảy ra ở ngay môn thi đầu tiên tại hội đồng thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Theo đó, một thí sinh nguyên là học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ vì đến muộn hơn 30 phút nên không được vào phòng thi.

Nỗi buồn của thí sinh đến muộn. Ảnh: Baonghean

Trước cổng trường, dù là nam giới nhưng thí sinh này vẫn dàn dụa nước mắt nói: “Tối hôm qua em sang nhà gì ngủ rồi ngủ quên, đến 8h10 phút mới đến điểm thi.

Các thầy cô giám thị nói thí sinh đến muộn sau khi phát đề 15 phút thì không được vào thi nữa. Em biết là đã bị muộn rồi nhưng không biết hôm sau có được cho thi lại hay không”.

Về trường hợp này, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia của tỉnh cho biết: Theo Quy chế thi THPT Quốc gia, môn Ngữ Văn là một trong ba môn thi bắt buộc để xét công nhận tốt nghiệp.

Vì thế, nếu thí sinh đã lỡ thi môn thi này thì không có cơ hội để được tốt nghiệp trong năm học này.

Điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Baonghean

Đây thực sự là một trường hợp đáng tiếc vì trước đó tại buổi hôm qua, khi đến làm thủ tục, thí sinh đã được các giám thị nhắc nhở rất kỹ về thời gian thi.

Một trường hợp tương tự như VTC News đăng tải, một thí sinh ở Hà Giang không được vào thi môn Văn vì ngủ quên và không được thi môn đầu tiên Ngữ văn.

Sáng 25/6, tại điểm thi trường chuyên tỉnh Hà Giang, nhiều em có mặt từ sớm trong khi một số khác đến muộn, vội vàng vào phòng thi mà không kịp nhận sự động viên từ bố mẹ.  Ảnh: VTC News

Tuy nhiên, lúc 7h53 thí sinh P.T.S mới đến điểm thi. Sau khi trình giấy tờ qua bảo vệ và an ninh, Điểm trưởng điểm thi trực tiếp ra tận nơi hỏi han lý do vì sao đến muộn, em này ấp úng không nói gì. Ảnh: VTC News

Theo quy định, mỗi buổi thi, sĩ tử cần có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi THPT Quốc gia 2019.

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: ‘Hồng Kông biểu tình chống Mỹ’ và lịch sử nói dối của truyền thông Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||93c6cda4f__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự Giáo dục