Vụ nổ bất ngờ xảy ra vào khoảng 1h ngày 16/6 khi tất cả công nhân đang ngủ say nên không ai kịp chạy.

Theo báo Pháp Luật, sáng 16/6, đại diện khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân trong vụ nổ xăng dầu tại Cam Ranh vào rạng sáng cùng ngày.

Hiện trường vụ cháy nổ tan hoang vỡ nát. Ảnh : CATPCR

Ba bệnh nhân gồm: Ông Nguyễn Bồng (49 tuổi, trú tỉnh Quảng Ngãi), bị bỏng hai mắt mức độ nặng, đau vai trái, trên cơ thể có nhiều mảnh găm.

Lê Văn Triệu (39 tuổi, trú Quảng Ngãi), bị bỏng hai mắt, thân thể có nhiều mảnh găm bệnh nhân tên Trai bị nặng nhất, bỏng trên 80% cơ thể. Tại bệnh viện, hai bệnh nhân Bồng và Triệu đều tỉnh táo. 

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, anh Thiệu vẫn chưa hết bàng hoàng, anh cho biết vụ việc xảy ra lúc 1h sáng. Lúc này trong lán trại có 11 người là công nhân công trình. Tiếng nổ lớn bất ngờ trong đêm khiến các công nhân đang ngủ say không kịp chạy.

“Tôi mới vào làm được hơn 1 tháng. Nổ bất ngờ, mọi người lúc đó cũng ngủ say không kịp làm gì”, anh Triệu bàng hoàng kể lại.

Nạn nhân bàng hoàng kể lại vụ nổ xăng dầu ở Khánh Hòa - Ảnh 1.

Hai bệnh nhân Nguyễn Bồng (phải) và Lê Văn Triệu được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Tuổi trẻ

Cùng chứng kiến vụ việc với anh Triệu, ông Bồng nói: “Lúc đó khoảng 1h, chúng tôi đang ngủ trên giường, bên cạnh là kho xăng dầu để chạy máy. Nổ sau đó xăng cháy lan ra, tôi bị lăn ra mấy chục vòng”.

Ông Bồng cũng cho biết thêm, công trình này làm được 2-3 năm nay, nhóm ông Bồng mới vào làm khoảng mấy tháng. Trong nhóm có 13 công nhân nhưng 2 người đi ra ngoài, chỉ còn 11 người trong lán.

Bệnh nhân còn lại bị nặng nhất là ông Trai, làm việc tại công trình khoảng 3-4 năm. Theo ông Bồng, có thể do ông Trai nằm gần nên bị nặng nhất.

Ông Trai hiện đang điều trị tại khoa phẫu thuật gây mê hồi sức. Người nhà cho biết các bác sĩ nói ông bị nặng, bỏng trên 80% cơ thể. Hiện gia đình đang xin chuyển viện đi TP. HCM.

“Gia cảnh ông Trai khó khăn lắm. Khi biết tin, tôi và vợ tức tốc từ Quảng Ngãi vào đêm qua. Cháu lớn của ông mới đỗ đại học nên ông Trai ráng đi làm kiếm tiền lo cho cháu. Vợ cũng chỉ bán hàng rong kiếm sống qua ngày” – người  nhà kể với phóng viên.

Trước đó, như thông tin đã đưa, vụ việc xảy ra tại một lán trại của công nhân tại dự án KN Golf Links Cam Ranh (ở phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh) bất ngờ bị bốc cháy, làm thùng chứa dầu trong lán phục vụ cho máy móc hoạt động phát nổ, lửa cháy bùng làm 2 người chết tại chỗ, 8 người khác bị thương nặng.

Hiện, nguyên nhân của vụ nổ đang được điều tra làm rõ.

Tâm Tuệ (Tổng hợp)

Video xem thêm: Hành khách tháo chạy khỏi máy bay

videoinfo__video3.dkn.tv||070aa8f3b__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự