May mắn thoát chết sau loạt đạn từ chính tay người em ruột, ông Thấy vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi, nhớ lại những gì đã xảy đến với gia đình mình trong buổi trưa định mệnh.

videoinfo__video3.dkn.tv||72f3ee360__

(Nguồn: 2sao)

Liên quan đến vụ án em trai nổ súng bắn vợ chồng anh ruột làm 1 người chết, 1 người bị thương xảy ra ở tổ 9, ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú (TX.Bình Long), Công an tỉnh Bình Phước vẫn đang điều tra, truy bắt đối tượng.

Chiều 19/9, sau khi giải phẫu gắp đạn ra khỏi chân, ông Nguyễn Văn Thấy (70 tuổi; ngụ tại ấp Phú Lạc) đã kể lại với Người Lao Động chuyện ông và vợ mình bị em ruột là ông Nguyễn Văn Có nổ súng truy sát.

Theo lời ông Thấy, ông Có chạy xe máy đến nhà ông Thấy rồi chửi bới rằng ông Thấy bán mồ mả của mẹ. Sau đó, ông Có rút súng bắn nhiều phát đạn. Ông Thấy bị thương chạy vào nhà đóng cửa. Vợ ông Thấy là bà Bùi Thị Đàn (70 tuổi) chạy ra khỏi nhà bằng cửa sau rồi hô hoán. Lúc này, ông Có lao tới bắn từ phía sau khiến bà Đàn thiệt mạng. Sau khi bắn hết đạn, ông Có bỏ xe, chạy bộ trốn thoát.

Vết thương bị đạn xuyên vào đùi của ông Thấy. (Ảnh: Bảo vệ pháp luật)

Nguyên nhân dẫn đến vụ truy sát, trao đổi với báo Bảo vệ pháp luật, ông Thấy cho biết, gia đình ông có 3 anh em, giữa ông và cậu em út là ông Nguyễn Văn Có xảy ra mâu thuẫn từ năm 1992 trong lúc làm nghề buôn bán gỗ. Kể từ đó 2 anh em từ mặt nhau.

Khoảng năm 1997, ông Thấy mua 1 mảnh đất tại Vũng Tàu cho mẹ ông đi tu. Đến năm 2008 mẹ ông mất, để tiện thờ cúng mẹ mới đây ông đã bán mảnh đất ngoài Vũng Tàu được gần 1 tỷ, ông cho anh em mỗi người 100 triệu nhưng ông Có không nhận.

Ông Thấy chuyển hài cốt mẹ về nhà tại Bình Long để tiện thờ cúng. Ông Có cho rằng ông Thấy bán mộ của mẹ lấy tiền tiêu xài nên mâu thuẫn càng thêm chồng chất…

Chân dung kẻ thủ ác Nguyễn Văn Có. (Ảnh: Bảo vệ pháp luật)

Trước đó, Vietnamnet đưa tin, trưa ngày 19/9, ông Nguyễn Văn Có qua nhà anh trai là ông Nguyễn Văn Thấy (70 tuổi, ngụ tại ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú) để nói chuyện với nhau.

Tại đây, giữa 2 anh em xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát, ông Có dùng một cây súng ngắn (loại súng Rulo) bắn anh trai và chị dâu là bà Bùi Thị Đàn (70 tuổi) gục xuống nền nhà.

Gây án xong, Có rời khỏi hiện trường, 2 nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng bà Đàn đã tử vong do vết đạn bắn trúng lưng. Riêng ông Thấy bị bắn trúng vào vùng chân và sượt ngang cổ, hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Thể Loại: Thời sự