Chiều 15/5, 2 em theo bố mẹ về nhà ông để chuẩn bị làm giỗ bà rủ nhau đi câu cá tại đập khe đình (Nam Đàn, Nghệ An) đến tối cùng ngày, ông Lộc và gia đình không thấy hai cháu về ăn cơm nên đã đi tìm thì chỉ thấy trên bờ đập có 2 đôi dép và cần câu trên bờ.

Ngày 16/5, như Báo Giao Thông dẫn nguồn tin từ xã Nam Xuân, Nam Đàn, Nghệ An cho biết: Trong đêm, lực lượng chức năng cùng với gia đình đã tìm thấy thi thể của 2 em nhỏ được xác định mất tích trước đó ở đập Khe Đình. Hiện gia đình đang tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Nghệ An: Không thấy 2 cháu về ăn cơm, đi tìm thì đã đuối nước

Đập Khe Đình. (Ảnh: PLO)

Trước đó, khoảng 14 giờ chiều ngày 15/5, 2 em đang học lớp 1, là anh em con cô con cậu, các em theo bố mẹ về nhà ông để chuẩn bị làm giỗ bà thì rủ nhau đi câu cá, đến giờ ăn cơm tối thì không thấy 2 cháu là Hoàng Phi Bảo (7 tuổi, trú ở xã Nam Lĩnh) và Nguyễn Hữu Nam (7 tuổi, trú ở xã Nam Xuân) về ăn cơm, mọi người đã chia nhau đi tìm kiếm.

Những vật dụng các em bỏ lại trên bờ đập. (Ảnh: Baonghean)

Khi lên đập Khe Đình, nơi các cháu rủ nhau đi câu cá thì chỉ thấy trên bờ đập có 2 đôi dép, áo, mũ, cần câu và 1 chiếc giỏ xe đựng cá. Không lâu sau, mọi người đã tìm thấy thi thể em Bảo ở cách bờ vài chục mét. Đến 22h đêm thì thi thể em Nam mới được tìm thấy.

Đau lòng đi tìm 2 cháu về ăn cơm, phát hiện cả 2 bị đuối nước - ảnh 2

Giỏ nhựa đựng một con cá nhỏ và chiếc cần câu của hai cháu để lại trên bờ. (Ảnh: PLO)

Người thân dựng lán tìm kiếm các em trên bờ đập trong đêm. (Ảnh: Baonghean)

Vị trí đập Khe Đình ở xã Nam Xuân nơi 2 em học sinh bị đuối nước thương tâm. (Ảnh: Google Maps, Baonghean)

Hiểu Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video2.dkn.tv||8c671ebc4__

Chú đười đười khổng lồ nhẹ nhàng cấp cứu cho chú chim non

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự