Hội đồng kỷ luật huyện Quỳ Hợp  vừa có quyết định kỷ luật giáng chức đối với ông Võ Xuân Tuyến – Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Châu Thành xuống Hiệu phó vì sai phạm, bớt xén sữa của học sinh.

Báo VTC News thông tin, ngày 11/10, thông tin từ UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), Hội đồng kỷ luật huyện Quỳ Hợp thống nhất hình thức kỷ luật giáng chức đối với ông Võ Xuân Tuyến – Hiệu trưởng Trường tiểu học Châu Thành, huyện Quỳ Hợp bằng hình thức giáng chức từ Hiệu trưởng xuống Phó Hiệu trưởng.

Ông Tuyến sẽ phải chịu hình thức kỷ luật luân chuyển công tác sang trường khác.

Cụ thể như báo Người Đưa Tin cho hay, từ tháng 1 đến tháng 5/2019, trường có 415 học sinh, theo quy định, mỗi em được uống 22 hộp sữa/tháng. Nhưng thực tế các em chỉ được 20 hộp sữa, bị bớt 2 hộp. Tính tổng thể, học sinh của trường bị bớt 2.490 hộp sữa.

Đặc biệt, trong tháng 4, lớp 5A có 23 học sinh, trong đó 11 em thuộc diện hộ nghèo, 9 em hộ cận nghèo và 3 em hộ khá lại bị cắt sữa hoàn toàn với lý do giáo viên không nộp tiền sữa kịp thời nên bị công ty cắt sữa. Tuy nhiên, trên thực tế, số sữa của các học sinh này vẫn được trường nhận về.

Cô Sầm Thị Bình – Phụ trách Thư viện và Y tế học đường Trường Tiểu học xã Châu Thành cho Lao Động biết, mỗi năm học cô Bình chỉ được anh Cường (kế toán nhà trường) cấp cho 500.000đ mua vật tư, dụng cụ y tế.

Trong khi đó, theo tìm hiểu, năm 2016 – 2017, Bảo hiểm Quỳ Hợp cấp về cho Trường Tiểu học xã Châu Thành hơn 10,8 triệu đồng; năm học 2018 – 2019, Bảo hiểm Quỳ Hợp cấp về cho Trường Tiểu học xã Châu Thành hơn 11,4 triệu đồng…

Thể Loại: Thời sự