Bà Dung đang ngồi trên xe trâu đi từ cánh đồng về nhà thì bất ngờ bị cây bông gòn lớn gãy, đè trúng người khiến người phụ nữ này tử vong tại chỗ. 

Báo Dân trí đưa tin, chiều tối 3/10, ông Nguyễn Sỹ Hùng – Chủ tịch xã Thanh Dương (Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, xã này xảy ra sự việc một cây bông gòn gãy, đè tử vong một người phụ nữ đang từ đồng về nhà.

Theo đó, lúc 16h 30′ cùng ngày, trời mưa lớn ở xã Thanh Dương, khi đó bà Nguyễn Thị Dung (51 tuổi, trú xã Thanh Dương) đang làm đồng, vội đưa trâu kéo xe về nhà.

Cây cây bông gòn bên đường đổ, đè bà Dung tử vong tại chỗ (ảnh: Pháp Luật Tp.HCM).

Khi bà Dung cùng xe trâu về đến giữa bãi sông Lam thì bị một cây bông gòn hàng chục năm tuổi, gãy gốc ngã trúng, khiến bà tử vong tại chỗ. Chiếc xe trâu cũng bị cây đè hư hỏng nặng, riêng con trâu bị gãy 2 chân.

Ông Hùng cho biết thêm, gia đình bà Dung có 6 người con gái, thuộc diện hộ nghèo. Riêng người chồng bị tê liệt không đi lại được. Hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Theo nguồn tin từ báo Pháp Luật Tp.HCM, chiều qua (3/10), tại Quế Phong xã Nậm Nhóong, huyện Quế Phong xảy ra vụ việc sét đánh chết 3 con trâu của một người dân địa phương.

Sét đánh làm chết hai con trâu ở xã Châu Thuận (ảnh: PLO).

Cũng trong tối cùng ngày tại xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu, Nghệ An, sét đánh phóng điện làm một trâu mẹ và một con trâu con chết.