Sau hơn một ngày mất tích, sáng nay (5/11), thi thể của nữ học sinh ở xã Hậu Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) được lực lượng chức năng phát hiện nổi gần đập nước.

Nữ học sinh thiệt mạng là em Nguyễn Thị T. (11 tuổi, học lớp 6, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành – Nghệ An), được gia đình báo mất tích từ chiều 3/11 trên đường đi sinh nhật bạn về nhà.

Trao đổi với báo Infonet, ông Phạm Văn Luyến – Chủ tịch xã Hậu Thành cho biết, khoảng 5h30’ sáng nay (5/11), công an phát hiện thi thể em Nguyễn Thị T..

“Lực lượng chức năng phát hiện thi thể cháu bé đã nổi lên ở hồ Bàu Ganh. Hiện, cơ quan công an đang bảo vệ hiện trường để tiến hành các công tác khám nghiệm”, ông Luyến cho biết thêm.

Người dân tìm kiếm tung tích em T. tại đập Bàu Ganh. (Ảnh. CTV).

Trước đó, chiều 3/11, em T. cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng (xã Hậu Thành) để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng gần 16h30’, em T. chào ra về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm, đồng thời báo với chính quyền địa phương nhờ hỗ trợ.

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh (xã Hậu Thành). Còn chiếc xe đạp điện của em để trên bờ, sau đó được một người phát hiện nên đã đưa xe về nhà.

Nghi ngờ em T. bị đuối nước, nên hàng trăm người dân đã xuống đập Bàu Ganh mò, tìm kiếm nhưng vẫn không thấy tung tích.

“Em T. không bao giờ đi đường đó, với lại đập Bàu Ganh em cũng chưa hề biết. Hiện công an đang điều tra”, ông Luyến thông tin thêm khi dư luận đang có sự nghi ngờ về cái chết bất thường của em.

Thi thể em T. được phát hiện nổi lên ở gần bờ đập thủy lợi Bàu Ganh (xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) (ảnh: CTV/Nghệ An).

Thông tin trên báo Nghệ An cho hay, mẹ của em T. đi làm trong miền Nam. Chiều 4/11, sau khi nghe tin em T. mất tích bí ẩn, mẹ và hai người thân của em T. đã ra sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) mua vé máy bay về sân bay Vinh để về quê tìm con. Tuy nhiên, do không còn vé về sân bay Vinh, nên mẹ của em T. phải mua vé bay về sân bay Sao Vàng (Thanh Hóa). 

Thể Loại: Thời sự