Do di chứng nặng nề nên người đàn ông bán nước sâm bị chặt rớt tay trên đường Cao Thắng, quận 3 (TP.HCM) đã tử vong tại bệnh viện sau 5 tuần điều trị.

Báo Người Lao Động thông tin, ngày 9/10, công an quận 3 – TP.HCM cho biết nạn nhân trong vụ chặt rớt cánh tay trên đường Cao Thắng (quận 3) là ông Nguyễn Hữu Sang (sinh năm 1972, ngụ quận 10, TP.HCM) đã qua đời.

Nạn nhân được xác định qua đời do mất nhiều máu, suy đa tạng và đã được gia đình làm thủ tục an táng.

Nơi ông Sang bị chặt rớt tay (ảnh: Người Lao Động).

Theo Vietnamnet, trước đó, ngày 11/9 công an quận 3, TP.HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” để điều tra hành vi chặt rớt tay người bán nước sâm trên đường Cao Thắng, quận 3.

Đồng thời, quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với 2 cha con Lê Ngọc Hùng (45 tuổi) và Lê Tuấn Anh (18 tuổi, cùng ngụ ở địa phương) để điều tra, xử lý về hành vi trên.

Bước đầu cả 2 thừa nhận có tham gia vụ truy sát, chém gần đứt lìa tay của ông Nguyễn Hữu Sang (47 tuổi, ngụ Q.10) vào chiều 28/8.

Cha con ông Lê Ngọc Hùng (ảnh: Người Lao Động).

Theo điều tra ban đầu, chiều 28/8, vợ chồng Trung đến mua nước sâm của ông Sang ở hẻm 162 Cao Thắng, phường 11, quận 10. Trong lúc mua nước sâm, giữa ông Sang và Trung đã xảy ra mâu thuẫn rồi xô xát.

Trung lấy xe máy chở vợ bỏ đi và ông Sang cũng lấy xe máy rời khỏi chỗ bán nước sâm. Sau đó, Trung gọi điện cho em ruột là Phạm Phong Quang và Lê Tuấn Anh (con ông Hùng), Vũ Thanh Long cùng một người khác mang theo mã tấu đi tìm ông Sang để giải quyết mâu thuẫn.

Khi cả nhóm đang đi trên đường thì phát hiện ông Sang trước số nhà 82 Cao Thắng nên truy đuổi. Thấy ông Sang có dao, nhóm của Trung đã lao vào “giáp lá cà” và một đối tượng đã dùng mã tấu chém đứt lìa cánh tay trái ông Sang rồi tăng ga bỏ chạy.

Thể Loại: Thời sự