Ông Tuấn tự thiêu vì cuộc sống khó khăn đã tử vong sau một tuần điều trị, người vợ vẫn đang được điều trị bỏng tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngày 23/10, trao đổi với Zing, đại diện phường Vỹ Dạ (Tp. Huế, Thừa Thiên – Huế) cho biết, ông Lê Viết Tuấn (42 tuổi, trú 22/17 Hàn Mặc Tử), người châm lửa tự thiêu tối 16/10, đã tử vong sau 1 tuần điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế.

Riêng bà Lê Thị Thanh Tịnh (39 tuổi, vợ ông Tuấn), người bị bỏng trong lúc dập lửa cứu chồng đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện do vết thương chưa lành.

Bà Tịnh đang tiếp tục điều trị vết bỏng ở bệnh viện (ảnh: Zing).

Báo Thừa Thiên – Huế cho biết, vợ chồng ông Tuấn có con trai 1 tuổi, gia đình có cuộc sống rất khó khăn. Do không có nhà riêng nên vợ chồng ông Tuấn phải ở nhờ hai bên gia đình nội ngoại, trong khi cả hai bên gia đình đều nghèo khó.

Ông Tuấn phải làm nhiều nghề để nuôi gia đình, từ làm thuê tại lò bánh mì đến sửa xe, phụ hồ. Chán nản, nghĩ quẩn, nên tối 16/10, ông Tuấn dùng xăng đổ lên người rồi châm lửa tự thiêu.

Phát hiện sự việc, bà Thịnh xông vào dập lửa cứu chồng thì không may bị ngọn lửa cháy lan sang người. Sau khi vụ việc xảy ra, hai vợ chồng ông Tuấn được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Thể Loại: Thời sự