“Hôm qua, con bé nói với tôi sẽ ráng làm bài, nhưng lỡ không đậu thì mẹ cũng đừng buồn con nha. Nghĩ đến đó, tôi tự nhiên cứ rớt nước mắt”, bà Hồ Thị Tâm chia sẻ.

Bà Tâm bật khóc khi kể về những nỗ lực của con gái trong một tháng ôn thi nước rút. Con bà là học sinh trường THPT Tenlơman, TP.HCM.

Thí sinh này đăng ký nguyện vọng vào ngành Ngôn ngữ Anh, Kinh doanh quốc tế của ĐH Hoa Sen, ĐH Sài Gòn và ĐH Mở TP.HCM. Một phụ huynh đứng cạnh nghe bà Tâm kể cũng rớt nước mắt vì chung nỗi lo.

Người mẹ đứng suốt ở cổng trường, nhấp nhỏm ngóng vào trong khi thấy có vài thí sinh ra sớm. Thỉnh thoảng, bà lại chạy ra xem xe còn không rồi lại quay về đứng ở sát cổng trường.

Nhà ở tận Bình Chánh nên những ngày thi, gia đình bà Tâm cho con gái lên ở nhờ nhà ông bà nội ở gần trường THPT Trưng Vương.

Sáng 25/6, nữ phụ huynh dậy từ 4h sáng, chuẩn bị mọi thứ rồi chạy xe máy từ Bình Chánh lên nhà nội đón con gái, rồi chở qua trường.

Trâm Anh kết thúc buổi thi đầu tiên trong vòng tay mẹ. Thí sinh này nhận xét đề thi năm nay không quá khó nhưng phần đọc hiểu lại ra câu thơ ẩn dụ, khó phân tích. Em đoán mình làm được khoảng 6 điểm.

Phụ huynh hỏi thăm các thí sinh ra sớm về đề thi môn Ngữ văn. Phần nghị luận văn học đề cập tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông?”. Kết thúc thời gian làm bài thi, nhiều sĩ tử phấn khởi vì trúng tủ.

Hàng ngày đưa đón khách, nhưng hôm nay, ông Đỗ Duy Quang nghỉ chạy xe để đồng hành cùng con gái đi thi. “Ở nhà cứ bồn chồn, cũng không làm được gì nên thôi tôi ra đây đứng chờ luôn. Con đi thi, mình cũng thấy lo lắm, không biết cháu làm bài được không. Sợ làm bài không được thì chính nó lại buồn hơn mình, vì công sức học hành bao lâu”, ông Quang nói.

Dù buổi trưa nắng nóng, ông Nguyễn Quốc Bảo vẫn đưa con nhỏ đi theo để cỗ vũ chị hai thi THPT quốc gia.

Ông Đạo (quận 8), phụ huynh học sinh trường THPT Tenlơman, bần thần trước cổng trường vì lo cho con. “Thấy có mấy em ra sớm, không biết đề thi khó không. Ngồi ngoài này, tôi cũng lo quá”, phụ huynh này nói.

Dù 9h30 hết giờ làm bài thi môn Ngữ Văn, đến 9h45, thí sinh mới được ra về. Đa số phụ huynh, thí sinh đều tranh thủ nghỉ ngơi, dành sức cho môn thi chiều nay.

Phụ huynh túc trực trước cổng trường thi từ lúc thí sinh bắt đầu làm bài đến khi làm bài xong. Nhiều người nghỉ làm để dành thời gian đồng hành cùng con trong 3 ngày thi THPT quốc gia 2019.

Theo Zing News

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||823fdda98__

Mẹ mất, cha dượng cực khổ nuôi anh ăn học, đến ngày cưới anh mới biết được sự thật bàng hoàng

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự