Một người đàn ông tử vong trong quá trình thau dọn bể nước ở (quận Hoàng Mai, Hà Nội), bước đầu xác định, nạn nhân tử vong do điện giật.

Liên quan đến vụ một người đàn ông ở ngõ 172 phố Đại Từ, phường Đại Kim bị ngất và tử vong sau khi tiến hành thau rửa bể nước ngầm của gia đình tối ngày 22/10, báo Tiền Phong cho hay, danh tính nạn nhân được xác định là anh N.V.A (sinh năm 1988).

Trưa 23/10, đại diện công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, nguyên nhân ban đầu do dây dẫn điện rò rỉ từ khu vực nắp bể nước xuống khiến nạn nhân bị giật.

Người thân đang lo tổ chức lễ tang cho nạn nhân xấu số (ảnh: Saostar).

Báo Giao Thông dẫn thông tin ban đầu từ công an cho hay, vào lúc 20h 51′ ngày 22/10, công an quận Hoàng Mai nhận được tin báo về việc anh A. mắc kẹt tại bể nước ngầm của gia đình.

Nạn nhân tử vong sau khi được đưa ra khỏi bể nước ngầm.

Qua khám nghiệm hiện trường, phát hiện tại sàn phòng khách tầng 1 của ngôi nhà có 1 bể nước ngầm khoảng 6m3, miệng bể ở trạng thái bị đập vỡ tấm gạch ốp và miệng bể tạo thành khoảng trống.

Tại khu vực trên thành của bề ngang với mép bể, sát chỗ khoảng trống có 2 đoạn dây điện thò ra so với thành bể là 17cm. Hai đầu của đoạn dây điện ở trạng thái được uốn vào trong, kiểm tra đoạn dây điện, cơ quan chức năng xác định có điện.

Qua khám nghiệm tử thi, phát hiện trên người nạn nhân có một số vết xây xát ở vùng mặt, tay, chân. Ngực trái của nạn nhân có một vết cháy bỏng da.

Ông Nguyễn Viết Lập (bố nạn nhân) cho biết, khoảng 18h 30′ cùng ngày, ông cùng con trai cọ rửa bể ngầm của gia đình. Trước khi cọ rửa, 2 bố con đã rút phích điện của máy bơm ra khỏi ổ cắm.

Đến khoảng 19h 15′ cùng ngày, 2 người dọn dẹp xong, ông Lộc bảo con trai trèo lên. Khi con trai trèo nửa người lên trên thì anh A. bị tụt xuống dưới bể. Ông Lộc nhảy xuống đỡ con trai lên nhưng không lên được, anh A. lịm đi. Khi được đưa lên khỏi bể, anh A. đã tử vong.

Thể Loại: Thời sự