Liên quan đến vụ việc trưa 18/10, khi một gia đình ở Thanh Hóa đang ngồi ăn cơm trưa, thì bị một nhóm xông vào nhà nổ súng, khiến 3 người bị thương phải nhập viện cấp cứu. Nguyên nhân ban đầu được xác đinh là xuất phát từ mẫu thuẫn giữa 2 cháu nhỏ.

Danh tính 3 người trong gia đình bị bắn nhập viện gồm, ông Lê Bá Thân (sinh nă, 1956), anh Lê Bá Huy (sinh năm 1984) và cháu nội (con anh Huy) là Lê Thị Quỳnh (sinh năm 2007), ngụ thôn 3, xã Quảng Hùng, TP. Sầm Sơn)

Sau khi xảy ra sự việc, chiều cùng ngày, báo Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi nhanh với nạn nhân Lê Bá Huy (sinh năm1984), trước khi anh lên bàn mổ gắp mảnh đầu đạn.

Với tình trạng sức khỏe yếu, anh Huy cho biết, bản thân mình trúng 2 vết đạn.

Nhiều vết thương khác là bị đánh bằng gậy và tuýp sắt. Bố anh là ông Thân thì bị đánh, chém mất rất nhiều máu. Con gái anh bị đánh chấn thương tại vùng đầu.

Anh Huy kể lại, nhóm người chừng hơn 20 người, kéo vào hành hung gia đình làm 2 đợt.

Hàng xóm chứng kiến rất đông. Nhưng chỉ dám đứng nhìn vì bọn chúng hung hãn, cầm hung khí dao kiếm. Khi có tiếng súng nổ, người dân chạy tán loạn vì sợ hãi.

Theo anh Huy, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mẫu thuẫn giữa 2 cháu nhỏ, gồm con gái anh là cháu Lê Thị Quỳnh (sinh năm 2007) và cháu gái ruột ông Đỗ Đức Toàn, cùng đang học lớp 7.

Hiện trường vụ nổ súng.

“Trưa nay (18/10), ông Đỗ Đức Toàn (thôn 4, xã Quảng Minh) dì và mẹ cháu bé xuống nhà tôi đề nghị làm rõ xích mích giữa các cháu.

Lúc đó khoảng 11h30, tôi và bố, cùng con gái đang ăn cơm, nên có bảo ông Toàn: “Thôi thì bác cứ ngồi uống nước, cháu ăn xong sẽ nói chuyện”. Nhưng ông Toàn cứ đòi bắt con gái tôi đi để xử lý.

Tôi ngăn cản không cho mang con gái tôi đi. Liền bị ông Toàn đè xuống mâm cơm đánh. Tôi có giằng co đánh lại một cái.

Ông Toàn liền điện thoại cho con cái, kéo một nhóm chừng hơn chục người, mang theo súng, gậy gộc, dao kiếm, lê xông vào nhà đánh, chém 3 ông cháu.

Sau một hồi đánh đập, một người trong nhóm đó rút súng dài bọc túi vải đen bóp cò, khiến tôi và bố tôi dính đạn, bị thương.

Nhân lúc nhóm người đó ngừng đánh đập, bỏ ra khỏi nhà, tôi kéo cửa lớn đóng lại, thì một nhóm thanh niên nữa khoảng gần chục người đi trên 2 xe ôtô, lại tiếp tục kéo đến, mang theo súng, bắn nhiều phát vào nhà tôi “. anh Huy nói.

Nhiều khả năng các đối tượng côn đồ đã bắn bằng đạn hoa cải, khiến các nạn nhân trúng nhiều mảnh đạn ghém.

Một nhân chứng thông tin trên Zing: “Nghe nhiều tiếng súng vang lên, tôi vội chạy ra đường thì thấy nhóm người lạ đang cầm khoảng 2 – 3 khẩu súng nòng dài (dạng bắn đạn hoa cải) và dao kiếm. Họ nhanh chóng lên xe tẩu thoát”.

3 nạn nhân được người dân hỗ trợ đưa đi Bệnh viện Đa khoa TP. Sầm Sơn cấp cứu.

Công an TP. Sầm Sơn hiện đang truy bắt các nghi phạm.

(Ảnh: Pháp luật Plus).

Thể Loại: Thời sự