Nói lời sau cùng, bị cáo Nga cho biết: “Sau khi chấp hành án xong, bị cáo sẽ đến từng nhà để xin lỗi các nạn nhân. Bị cáo cũng xin nhắn nhủ mọi người rằng không nên đi giày cao gót khi lái xe”.

videoinfo__video3.dkn.tv||55fdc13ed__

Clip: Nữ doanh nhân lái BMW gửi lời khuyên đến người mang giày cao gót. Nguồn: NLĐ

Sáng 17/6, TAND quận Bình Thạnh (TP. HCM) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Nga (47 tuổi, ngụ quận 12, TP. HCM) – người đã gây ra vụ tai nạn ở ngã tư Hàng Xanh vào tối 21/10/2018 khiến 1 người thiệt mạng, 5 người bị thương.

Bị cáo Nguyễn Thị Nga nhiều lần bật khóc khi trả lời xét hỏi. Ảnh: Zing

VKS nhận định hành vi của bị cáo Nga rất nghiêm trọng. Bị cáo điều khiển xe sau khi uống rượu bia, không có giấy phép lái xe, làm một người chết và 5 người bị thương. Đây là các tình tiết định khung tăng nặng.

Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu. Sau khi tai nạn xảy ra bị cáo chủ động khắc phục hậu quả, đại diện các nạn nhân có đơn xin bãi nại cho bị cáo.

Từ các lập luận trên, VKS đề nghị mức án từ 36 đến 42 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Thị Nga quay xuống xin lỗi đại diện các bị hại ngồi phía sau. Bị cáo cũng mong HĐXX tuyên mức án khoan hồng để bị cáo được sớm trở về chăm lo gia đình và thực hiện trách nhiệm với các nạn nhân trong vụ án.

Sau khi chấp hành án xong, bị cáo sẽ đến từng nhà để xin lỗi các nạn nhân. Bị cáo cũng xin nhắn nhủ mọi người rằng không nên đi giày cao gót khi lái xe” – bị cáo Nga nói trước khi HĐXX vào nghị án.

Bị cáo Nga lúc xảy ra tai nạn. Ảnh: VnExpress

Theo cáo trạng, 23h ngày 21/10/2018, bà Nga lái ôtô BMW từ nhà hàng về nhà ở quận 12, sau khi uống rượu bia.

Đến vòng xoay ngã tư Hàng Xanh, ôtô của bà Nga đâm vào 5 xe máy dừng đèn đỏ phía trước, kéo lê người phụ nữ một đoạn dài. Chiếc BMW chỉ dừng lại khi húc vào taxi.

Ngoài thiệt hại về người, tai nạn làm 5 xe máy và 2 ôtô bị hư hỏng nặng. Kết quả đo nồng độ cồn của bà Nga lên đến 0,94 mg/l khí thở.

Sau tai nạn bà Nga được VKS phê chuẩn quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cuối tháng trước, TAND quận Bình Thạnh đã ra quyết định bắt giam bà này để đảm bảo cho việc xét xử và thi hành án.

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: Rượu là một trong 4 bức tường giam hãm con người, trước khi nâng chén hãy nhớ kĩ rằng…

videoinfo__video3.dkn.tv||66bf93ae8__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự