Giữa thời tiết nắng nóng khoảng 36-37 độ C nhưng có hàng nghìn người tò mò kéo đến hiện trường, toát mồ hôi theo dõi quá trình giải cứu nam thanh niên ngồi vắt vẻo trên đường điện cao gần 100m.

Liên quan đến việc giải cứu một nam thanh niên ngồi trên đường dây điện cao thế, tối 18/6, trả lời VTC News, ông Lường Văn Xứng (bảo vệ đường điện cao thế xã Huy Thượng, Phù Yên, Sơn La) – người trực tiếp tham gia công tác giải cứu cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 8h30 cùng ngày. Ngay khi nhận được tin báo, ban quản lý đường dây 500KV liền ngắt nguồn điện và chạy qua hiện trường.

Sau đó, khoảng 50 người có mặt để tiến hành giải cứu nam thanh niên nói trên.

Nhan chung ke phut toat mo hoi hot giai cuu nam thanh nien ngoi vat veo tren duong dien cao gan 100m hinh anh 1

Nam thanh niên được lực lượng chức năng đưa xuống dưới đất trong trạng thái mệt lả. Ảnh: VTC News

Trao đổi trên VTC News, ông Xứng cho hay “Lực lượng chức năng giăng lưới để nam thanh niên nhảy xuống nhưng người này nhất định không nhảy”. 

“Chúng tôi và người dân đứng ở dưới mà toát mồ hôi hột, không thể hiểu làm sao nam thanh niên trên lại trèo được lên độ cao như vậy. Nhiều người hy vọng rằng sẽ không có ai làm theo người này”, ông Xứng kể.

Sau đó, nhóm giải cứu ra vị trí nam thanh niên đang ngồi để buộc dây an toàn, rồi thả người này từ từ xuống đất ở độ cao khoảng 75m. Giữa thời tiết nắng nóng khoảng 36-37 độ C nhưng có hàng nghìn người tò mò kéo đến hiện trường theo dõi.

Đến 12h, khi đưa được nạn nhân xuống đất, người này ở trong tình trạng mệt lả.

Theo thông tin trên báo Gia đình & Xã hội, ông Cầm Văn Diễn, Chủ tịch UBND xã Huy Thượng cho biết, nam thanh niên được xác định là Sùng A M. (19 tuổi, trú tại bản Lũng Khoai A, Suối Tọ, huyện Phù Yên). Người này đang điều trị bệnh tâm thần khoảng 2 năm nay, bỏ nhà đi từ chiều ngày 17/6.

“Người này mới ra trại tâm thần về, khi xảy ra sự việc rất may là lực lượng chức năng đưa nạn nhân xuống an toàn”, Gia đình & Xã hội dẫn lời ông Diễn.

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU:Học cách làm chủ bản thân: ‘Gió lớn không lay chuyển được núi!’

videoinfo__video3.dkn.tv||68ddc9d48__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự