Nghe tiếng phanh kéo dài đến cháy đường, bụi bay mù trời, sau đó là chiếc xe đổ rầm, tiếng người hô thất thanh, và người chết nằm la liệt là những gì mà nhân chứng trong vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra khi xe tải lật đè chết 5 người ở Hải Dương kể lại.

Khó mà nói hết mức độ thảm khốc trong vụ tai nạn kinh hoàng khi xe tải lật đè chết 5 người xảy ra trên Quốc lộ 5 đoạn qua thôn Lai Khê (xã Cộng Hòa, Kim Thành, Hải Dương) vào đầu giờ sáng 23/7/2019. PV báo VTC News đã ghi lại lời kể của những người tận mắt chứng kiến vụ tai nạn thương tâm này.

Chị Nguyệt, một nhân chứng kể lại thời điểm xảy ra tai nạn khoảng hơn 6h. Lúc đó, mọi người tập trung đông để xem vụ tai nạn xảy ra khoảng 4h30 trước đó giữa xe ôtô 16 chỗ và xe đạp khiến 1 người chết.

“Chiếc xe tải chở nước đi theo hướng Hà Nội – Hải Phòng leo lên lan can sau đó từ từ nghiêng đổ, đè lên một số người đang chờ sang đường.

Chúng tôi trực tiếp nhìn thấy, chỉ biết hét lên kinh hoàng mà không làm được gì. Ở đây thỉnh thoảng vẫn xảy ra tai nạn giao thông nhưng chỉ 1-2 người chết. Đây là vụ tai nạn kinh hoàng và nhiều người thiệt mạng nhất từ trước tới nay ở đây”, chị Nguyệt nói.

Xe tai lat de chet nguoi dung xem tai nan giao thong:

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc làm 5 người chết ở Hải Dương. (Ảnh: VTC News)

Nhà ở cạnh quốc lộ 5, ông Hải cho biết, hơn 60 tuổi nhưng đây là lần đầu tiên ông chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc khiến nhiều người thiệt mạng như thế.

Theo lời kể của ông Hải, khi vụ tai nạn xảy ra ông đang ở trong nhà, nghe tiếng phanh kéo dài đến cháy đường, sau đó là chiếc xe đổ rầm và tiếng người hô thất thanh.

“Lúc ấy tôi nhìn lên đồng hồ là 6h10. Nhìn ra ngoài đường, bụi bay mù trời. Trong số những người bị tai nạn có 2 vợ chồng người miền núi xuống xin việc, việc chưa xin được nhưng lại chết nơi đất khách quê người.

Có một người đi lo đám tang cho ông đi xe đạp chết sáng nay”, ông Hải cho hay.

Như báo Dân Việt đã thông tin, khoảng 4h30 ngày 23/7, tại xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, ông Đào Quang Huấn đi tập thể dục thì bị 1 xe chở khách 16 chỗ đâm tử vong. Chiếc xe gây tai nạn đỗ tại hiện trường bật đèn cảnh báo. Tại vị trí này lúc 6h40 thì 1 xe tải đi tới, bất ngờ đâm vào dải phân cách rồi lật đè vào đoàn người đứng chờ sang đường.

Theo bản tin của VTC News lúc 10h25 ngày 23/7/2019, danh tính các nạn nhân thiệt mạng trong 2 vụ tai nạn gồm: 

Ông Đào Quang Huấn – người dân xã Cộng Hòa (thiệt mạng trong vụ tai nạn đầu tiên);

Ông Đào Quang Thuận, sinh năm 1961, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cộng Hoà (Kim Thành);

Anh Trương Minh Khang, sinh năm 1974 ở thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa (Kim Thành);

Anh Nguyễn Quốc Hoàng, sinh năm 2002 ở thôn Thanh Liên, xã Cộng Hoà (Kim Thành);

Chị Hoàng Thị Em, sinh năm 1985 ở huyện Mai Sơn (Sơn La);

Anh Nguyễn Văn Hiếu, sinh năm 1989 ở xã Thanh Hải (Thanh Hà).

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Clip: Hiện trường đứng xem tai nạn giao thông, ít nhất 5 người bị xe tải lật đè chết. Nguồn: Tuổi Trẻ Online

videoinfo__video3.dkn.tv||4fdad9304__

Thể Loại: Thời sự Giao thông