Trong khi làm nhiệm vụ, nhân viên an ninh hàng không Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đã bị đánh gãy 4 chiếc răng cửa bởi một nhóm đối tượng cò mồi, mời chào khách đi taxi dù .

Báo Vietnamnet đưa tin, khoảng 13h30′ chiều 11/1, anh Nguyễn Văn Điệp – nhân viên an ninh tại sân bay Nội Bài phát hiện bà Trần Thị Lý (trú tại xã Thái Phú, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) có hành vi mời chào khách đi xe dù.

Khi anh Nguyễn Văn Điệp tiến hành ngăn chặn hành vi này thì bị bà Trần Thị Lý và 2 người đàn ông khác tấn công. Anh Điệp bị xây xước vùng mặt và gãy 4 chiếc răng cửa, phải nhập viện.

Anh Điệp bị nhóm cò mồi taxi đánh gãy 4 chiếc găng cửa. (Ảnh: Tiền Phong)

Trao đổi với Zing, ông Ngô Văn Tám – Cảnh sát trật tự của sân bay Nội Bài cho biết, bà Lý là một cò taxi đã “nhẵn mặt” tại sân bay Nội Bài, thường xuyên hoạt động cùng nhiều cò mồi khác. Thông thường các tài xế đưa khách đến sân bay Nội Bài thường không về ngay mà nhờ lực lượng cò mồi câu kéo khách để đưa về trung tâm Hà Nội.

Anh Điệp bị hành hung trên mặt có nhiều vết xước. (Ảnh: Vietnamnet)

Hiện tượng cò mồi taxi tạo ra cảnh bát nháo tại sân bay Nội Bài, ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Dù nhiều lần bị xử phạt nhưng các nhóm cò mồi vẫn tái phạm. Theo thống kê trong năm 2017, riêng số tiền xử phạt hiện tượng cò mồi taxi, taxi dừng đỗ sai quy định lên đến gần 1 tỷ đồng.

Vào mùa cao điểm Tết Nguyên đán năm 2019, hoạt động đi lại bằng đường hàng không của nhân dân gia tăng. Cảng HKQT Nội Bài khuyến cáo và đề nghị hành khách đi máy bay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tại Nội Bài nên sử dụng các hãng taxi được nhượng quyền khai thác chính thức tại sân bay để nhận được chất lượng dịch vụ và sự kiểm soát an ninh tốt nhất cho hành khách; tránh bị các đối tượng cò mồi, taxi dù lợi dụng lừa đảo hoặc nguy cơ về các sự việc mất an ninh ngoài kiểm soát.

Hiện, cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã đề nghị và chuyển hồ sơ cho Công an huyện Sóc Sơn điều tra, xử lý vụ việc.

Hiểu Minh (T/h)

Thể Loại: Thời sự