Một người đàn ông Trung Quốc không hiểu tại sao mình lại có thể nuốt luôn chùm chìa khoá vào bụng.

Trang Mnewsvn dẫn tin Tân Hoa Xã, một người đàn ông 26 tuổi Quảng Tây Trung Quốc vừa trải qua một tai nạn hy hữu sau một cơn say.

Theo đó, anh Thường sau khi uống rượu say đã về nhà vào nửa đêm và phát hiện bị mất chìa khóa xe cùng thẻ từ vào nhà.

Sáng hôm sau, khi tỉnh dậy, anh Thường cảm thấy bị đau ở ngực và cơn đau đó tăng thêm từng giờ. Cuối cùng, anh đã được người nhà đưa vào bệnh viện để cấp cứu.

Kết quả kiểm tra cho thấy, nguyên nhân khiến anh Thường bị đau vì phát hiện trong dạ dày có 1 chìa khóa, 2 vòng sắt và 1 thẻ từ. Cuối cùng, thông qua nội soi dạ dày không đau, bác sĩ đã giúp anh Thường lấy những vật đó ra thành công.

Hình ảnh X-quang cho thấy chìa khóa nằm gọn trong dạ dày của anh Thường. Ảnh: Mnewsvn

Theo báo Tân Hoa Xã, anh Thường nói rằng không nhớ làm sao mình có thể nuốt được chìa khóa vào trong bụng.

Tối hôm đó, anh trở về nhà không tìm thấy chìa khóa và nghĩ rằng chắc là bị rơi ở dọc đường, không hề quan tâm đến trường hợp khác và không bao giờ nghĩ rằng nó đang ở trong bụng mình.

Về việc làm sao lấy được vật dụng bằng kim loại kia ra khỏi bụng của anh Thường, bác sĩ Trương Dung Vũ, làm việc ở khoa tiêu hóa bệnh viện Nhân dân Đông Quan cho biết, lúc đầu bác sĩ xem xét và nhận thấy sẽ gặp một ít khó khăn khi lấy chìa khóa ra.

Vì chìa khóa bị mắc kẹt ở lối vào của thực quản gần cổ họng. Nếu như bị buộc phải lấy ra thì thực quản sẽ bị rách.

Vật dụng đã được lấy ra thành công. Ảnh: Mnewsvn

May mắn thay, bác sĩ đã nhanh chóng nghĩ ra một phương pháp khác nên đã lấy được chìa khóa ra ngoài an toàn.

Đó cũng không phải là trường hợp duy nhất, trước đó, một người đàn ông tại Viêt Nam ngủ quên, không may nuốt que tăm dài vào bụng

Ngày 27/8, ông T. (41 tuổi, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) đến Bệnh viện trong tình trạng đau bụng dữ dội đã 2 ngày, kèm theo triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi.

Kết quả thăm khám và nội soi cho thấy có 1 dị vật trong dạ dày của bệnh nhân. Ngay sau đó, Bác sĩ đã tiến hành nội soi để lấy dị vật ra ngoài. Bất ngờ hơn khi vật đó là 1 cái tăm nhọn dài 7cm, gần bị oxi hóa.

Chiếc tăm dài 7cm được lấy ra từ dạ dày bệnh nhân. Ảnh: Dân Trí

Bệnh nhân T. cho hay: “Cách đây 3 ngày, sau khi xỉa răng, tôi ngậm tăm rồi ngủ quên nhưng không nghĩ là lúc ngủ đã nuốt phải tăm. Đến hôm nay thấy đau bụng và nôn dữ dội mới đi khám.”

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: Đây là lý do tại sao Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ

videoinfo__video3.dkn.tv||333afbab2__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự