Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cho rằng, mặc dù có nhiều mạnh thường quân muốn tặng xe nhưng anh chỉ nhận duy nhất một chiếc Exciter trị giá khoảng 50 triệu đồng.

Trước đó, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã thông báo việc anh xin ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, Bình Dương. Anh cho rằng quy chế hoạt động của CLB phường gây cản trở cho việc giúp đỡ người dân. Anh cũng đã trao trả chiếc xe máy mà mình vẫn dùng để làm công việc thường ngày.

Theo báo Zing, đến ngày 19/10, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cho biết anh vừa nhận được chiếc xe của một mạnh thường quân ở TP.HCM trao tặng. Chiếc xe mang hiệu Exciter, có giá trị khoảng 50 triệu đồng.

“Khi nghe tôi bị lấy lại xe, nhiều người đã liên hệ với mong muốn tặng cho tôi chiếc xe mới nhưng tôi chỉ nhận một chiếc này thôi. Tôi rất cảm ơn tình cảm của người dân dành cho mình”, hiệp sĩ Hải nói.

Sau khi trả lại xe máy cho phường Phú Hòa, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải được tặng một chiếc xe Exciter mới (ảnh: Zing).

“Nhiều người muốn tặng tôi nữa nhưng tôi không thể làm trái với lương tâm của mình, việc đi bắt cướp chỉ cần sử dụng một chiếc xe là đủ rồi nên tôi không tham lam để nhận thêm nữa. Tôi cảm thấy rất vui mừng, hạnh phúc bởi không chỉ những người mà tôi đã bắt cướp giúp mà cả những người nơi xa, chưa từng gặp mặt họ cũng dành nhiều tình cảm cho tôi”, anh Hải nói, theo báo Đất Việt.

Theo anh Hải, xe Exciter đã được anh sử dụng. Do chiếc xe này có phân khối lớn nên rất thích hợp để bắt cướp.”Xe mới nên chạy rất thích, nhanh hơn xe trước đó tôi đã dùng và rất thích hợp để bắt cướp”, anh Hải tâm sự thêm.

Chia sẻ thêm về việc anh chính thức nghỉ việc tại CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, vị hiệp sĩ này cho rằng, giờ anh có thể tự do với công việc của mình, có thể bắt cướp ở mọi nơi anh thấy và mọi nơi mà người dân gọi điện báo.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (trái) và Admin Group OFFB Nguyễn Quốc Bình (phải) (ảnh: Báo Pháp Luật).

Tại cuộc gặp, Admin Group OFFB Nguyễn Quốc Bình (người bỏ tiền mua xe tặng hiệp sĩ Hải) được lắng nghe nhiều tâm sự chia sẻ từ hiệp sĩ Hải và các thành viên trong đội. Bên cạnh đó, anh Bình đề nghị được hỗ trợ 1 chiếc xe máy nhằm góp thêm một “chút sức” đồng hành cùng để đội hiệp sĩ.

Admin Group OFFB Bình mong rằng đội Hiệp sĩ Hải và các thành viên đồng ý phối hợp cùng Group OFFB để thông tin rộng rãi hơi về tình hình tội phạm, hay các hoàn cảnh cần giúp đỡ hoặc những thông tin có ích cho người dân,…thì nhận được sự đồng thuận từ Hiệp sĩ Hải và các thành viên trong đội.

Thể Loại: Thời sự