Liên quan vụ án bắt cóc, sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết ở Điện Biên, nhóm đối tượng khai rằng sau khi bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ D. có liên lạc với mẹ nạn nhân.

Theo báo Người Đưa Tin, liên quan vụ nữ sinh giao gà bị giết, đối tượng Vì Văn Toán – kẻ được cho là cầm đầu vụ án đã khai rằng, bà Trần Thị Hiền – mẹ ruột của  nạn nhân Cao Mỹ D. nợ hắn một khoản tiền khoảng 300 triệu đồng.

Do đó, nhóm Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và các đồng phạm khác đã tìm cách bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ D. nhằm gây sức ép với người nhà của D. để đòi tiền nợ.

Vì Văn Toán còn khai, sau khi nhóm của Bùi Văn Công bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ D., nhóm này có liên lạc với bà Trần Thị Hiền để thông báo tình hình. Đại ý nhắn với bà Hiền rằng “con bà đã nằm trong tay bọn tôi” nhằm ép bà Hiền phải trả tiền.

Tuy nhiên, Toán cũng khai, bà Hiền cho rằng nhóm của Toán không dám “hại” con gái mình nên không thấy “động tĩnh” gì về việc trả tiền. Các đối tượng khai, việc sát hại nạn nhân Cao Mỹ D. không nằm trong kế hoạch ban đầu của chúng.Fduyeen

Các đối tượng trong vụ án và hiện trường nơi phát hiện thi thể nữ sinh Cao Mỹ D.

Sau nhiều lần thẩm vấn, Vì Văn Toán khai nhận có mối quan hệ làm ăn liên quan đến đường dây ma túy mà bà Trần Thị Hiền cũng tham gia. Thậm chí đến thời điểm này, bà Hiền cũng thừa nhận có “làm ăn về ma túy”, ngoài Vì Văn Toán thì còn liên quan đến cả vợ của Vì Văn Toán.

Như Dân Trí đưa tin trước đó, luật sư Lê Hồng Hiển, Giám đốc Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội) được gia đình nữ sinh giao gà mời để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nạn nhân D., đồng thời tham gia bào chữa cho bà Trần Thị Hiền trong vụ án liên quan buôn bán trái phép chất ma túy.

Trong vụ án này, hiện 9 bị can đã bị khởi tố gồm: Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Cầm Văn Chương, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng, Bùi Thị Kim Thu.

Còn bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh D., bị khởi tố, bắt tạm giam mẹ nữ sinh này để điều tra và làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Như vậy, sau nhiều nỗ lực điều tra phá án của cơ quan tố tụng tỉnh và bộ Công an, đến nay nhiều tình tiết của vụ án phức tạp này đã dần sáng tỏ.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

Video xem nhiều: Rượu là một trong 4 bức tường giam hãm con người, trước khi nâng chén hãy nhớ kĩ rằng…

videoinfo__video3.dkn.tv||66bf93ae8__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự