Sau vụ nổ lớn tại xưởng đóng tàu, người nhà nạn nhân đã đến hiện trường và nhận thi thể không còn nguyên vẹn.

Vào lúc 10h50 ngày 14/12, theo thông tin ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, lực lượng chức năng quận 7, TP.HCM đang phong toả một khu vực đóng tàu trên đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7, để điều tra, làm rõ một vụ nổ khiến 3 người thương vong.

Nổ 2 người chết ở Sài Gòn: Thắt ruột nhặt thi thể anh trai biến dạng

Người dân cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 7h sáng cùng ngày, họ nghe thấy tiếng nổ rất lớn từ trong xưởng đóng tàu của công ty TNHH MTV Đóng Tàu A.P.. Ngay sau đó, nhiều công nhân làm việc bên trong tháo chạy ra ngoài. “Họ la hét kêu cứu, một số người thì nói có chết người, báo cơ quan chức năng”, một người dân ngụ gần hiện trường cho hay.

Như báo Vietnamnet đưa tin, thi thể 2 nạn nhân lần lượt được xe cứu thương đưa ra ngoài. Người thân khản giọng gọi với theo chiếc xe lao nhanh về nhà xác bệnh viện Việt- Pháp.

Anh Lý Minh Bình (46 tuổi, quê Sóc Trăng) chết lặng trước cổng công ty đóng tàu mếu máo nói, một trong hai xe cứu thương vừa di chuyển ra có thi thể anh ruột mình là ông Lý Minh Tiền (59 tuổi).

“Ngay khi nhận được tin, tôi tức tốc chạy đến hiện trường, chứng kiến cảnh tượng thi thể anh trai không còn nguyên vẹn. Gia đình nhận dạng khi thi thể chỉ còn 2 bàn tay và chân, nhiều bộ phận văng tứ tung”- người em nghẹn giọng nói.

Nổ 2 người chết ở Sài Gòn: Thắt ruột nhặt thi thể anh trai biến dạng

Em trai nạn nhân Lý Minh Tiền đau đớn nhận thi thể người anh biến dạng

Ông Lê Tuấn Kiệt (58 tuổi) cho biết, vụ nổ như bom làm rung chuyển cả khu vực. Vụ nổ tạo thành luồng hơi rít mạnh làm tốc mái tôn nhà dân trong phường cả trăm mét. Một số gia đình bị vỡ kính cửa sổ…

Ông kể lại. “Ngay khi nghe tiếng nổ lớn, chạy vào khu vực đóng tàu, chúng tôi chứng kiến cảnh tượng hết sức hãi hùng. Các nạn nhân nằm bất động, các phần thi thể văng khắp nơi. Một người bị thương được hỗ trợ đi cấp cứu”.

Cũng theo ông Bình, ông Tiền từ Sóc Trăng lên thuê nhà trọ tại phường Phú Thuận, quận 7 đã được 20 năm nay và làm công nhân đóng tàu cho công ty TNHH MTV đóng tàu An Phú được một thời gian cho đến khi gặp nạn.

Nổ 2 người chết ở Sài Gòn: Thắt ruột nhặt thi thể anh trai biến dạng

Ông Bùi Hữu Trung, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thuận thông tin vụ nổ và công tác khắc phục hậu quả

Sau khi xảy ra vụ việc, UBND Phường đã kịp thời bảo vệ hiện trường, báo cho cơ quan chức năng và đến bệnh viện động viên thăm hỏi, hỗ trợ 10 triệu đồng/nạn nhân tử vong và 2 triệu đồng/nạn nhân bị thương.

Theo ông Trung vụ nổ xảy ra bên trong xưởng đóng tàu của công ty đóng tàu An Phú lúc 7h30 sáng nay. Nguyên nhận vụ nổ đang được cơ quan chức năng có thẩm quyền điều tra và thông tin cho báo chí.

Hiểu Minh (T/h)

Thể Loại: Thời sự