Trưa 9/1, các bác sĩ đã nối thành công cánh tay bị đứt lìa khỏi cơ thể của nữ viên Ngô Thị Su Sal (20 tuổi) sau ca 5 giờ phẫu thuật.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Trần Xuân Anh – phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ đã nối thành công cánh tay.

“Trước mắt, tay đã được nối liền với cơ thể, phần tay sau khi nối đã hồng ấm. Tuy nhiên cần thời gian rất dài mới biết được khả năng phục hồi chức năng của phần tay được nối”, ông Anh nói thêm.

Hiện còn 12 nạn nhân trong vụ tai nạn được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Hiện còn 12 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, trong đó có nhiều bệnh nhân sức khỏe đã ổn định, nhiều bệnh nhân chấn thương mô mềm có thể điều trị ở tuyến dưới.

Trước đó, vụ tai nạn xe khách lao xuống vực ở đèo Hải Vân xảy ra vào khoảng 12h30′ (ngày 8/1) thì đến gần 13 giờ 30 cùng ngày, các nạn nhân mới được đưa lên khỏi vực, có 11 nạn nhân bị thương nặng được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trong số này, nghiêm trọng nhất là trường hợp cánh tay trái của nữ sinh Ngô Thị Su Sal bị đứt lìa đến gần sát vai, phần vai cũng bị dập nát.

Trao đổi với VnExpress, Bác sỹ Lê Đức Nhân (Giám đốc bệnh viện) cho biết, tiếp nhận Su Sal lúc 14h ngày 8/1. Vết thương nơi cánh tay trái đứt lìa đã tự cầm máu, song bị tổn thương nặng mạch máu, thần kinh, gân cơ, xương… Các bác sĩ nhiều chuyên khoa vào phòng phẫu thuật ngay cho cô, nhưng cánh tay đứt không có để nối. 

Bệnh viện đã khẩn thiết yêu cầu đội cấp cứu tại hiện trường phải tìm bằng được cánh tay đứt của Su Sal và chuyển về bệnh viện gấp, mới kịp thời gian vàng ghép lại.

Tại đèo Hải Vân, các nhân viên cứu hộ đã tìm được cánh tay cho Su Sal. Cánh tay bị kẹt lại trong chiếc xe lật ngửa. Ngay lập tức các bác sĩ cấp cứu 115 ướp lạnh phần cơ thể này, tức tốc đưa về bệnh viện Đà Nẵng, cách hiện trường khoảng 30 km. 

Hoàng Minh (Tổng hợp)

Thể Loại: Thời sự