Các trường học ở TP.HCM không tổ chức sinh hoạt ngoại khóa trong thời gian bão tới. Nếu thời tiết diễn biến phức tạp, UBND các quận huyện trao đổi với Sở GD-ĐT thông báo cho học sinh nghỉ học.

Nhằm kịp thời ứng phó với mọi tình huống và giảm thiểu tối đa các thiệt hại do bão số 9 và mưa lũ có khả năng gây ảnh hưởng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thực hiện các biện pháp: Nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi bão di chuyển, trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

Trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn UBND các quận, huyện sẽ có thông báo cho học sinh nghỉ học.

Có phương án triển khai phòng, chống tại mỗi đơn vị trường học trên địa bàn thành phố và thực hiện nghiêm túc phương án phòng, tránh, ứng phó bão, bão mạnh, rất nhanh đổ bộ trực tiếp vào thành phố. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi bão di chuyển.

Hiệu trưởng các đơn vị phối hợp với cha mẹ học sinh quản lý học sinh để đảm bảo an toàn cho học sinh. Thủ trưởng các cơ sở giáo dục, trường học không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian bão số 9 di chuyển vào đất liền cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục, trường học chủ động báo cáo tình hình của đơn vị về Sở Giáo dục và Đào tạo và Thường trực UBND các quận, huyện. Trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục, đề nghị UBND các quận, huyện trao đổi với Sở Giáo dục và đào tạo để có thông báo cho học sinh nghỉ học.

Phụ huynh học sinh Trường tiểu học Tầm Vu, Q.Bình Thạnh, TP.HCM xem thông báo nghỉ học tránh bão trong cơn bão Tembin hồi tháng 12-2017

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4h ngày 23/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 10,9 độ Vĩ Bắc; 113,0 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa, cách đất liền các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu khoảng 450km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100km tính từ tâm bão.

Quang Minh (T/h)

Xem thêm:

CLIP HAY