Đạt 29,8 điểm (với 2 điểm 10 môn Sinh học và Hóa học), Ngô Thu Hà, học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) trở thành thủ khoa khối B toàn quốc năm 2019.

Sáng 14/7, sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia 2019, tại Phú Thọ đã lộ diện thủ khoa khối B với tổng điểm tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh là 29,8 điểm. Trong đó, Toán: 9,8 điểm; Hóa học: 10 điểm và Sinh học: 10 điểm.

Đó là Ngô Thu Hà, học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ.

Hà có điểm thi 3 môn xét tuyển đại học khối B cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Theo Zing.vn, Thu Hà từng đỗ thủ khoa lớp 10 chuyên Toán trường THPT chuyên Hùng Vương. 10X cũng giành giải nhì kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng (HOMC), huy chương bạc giao lưu học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ, giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh trong 2 năm liền.

Năm học 2018-2019, trong các kỳ thi khảo sát do Sở GD&ĐT Phú Thọ và nhà trường tổ chức, Thu Hà 3 lần đoạt ngôi vị thủ khoa (đều trên 28 điểm). Trong đó, một lần em đạt điểm tuyệt đối môn Hóa.

Với ước mơ được trở thành bác sĩ đa khoa, Hà đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để học 3 môn Toán – Hóa – Sinh.

Thu Hà cho biết, trường THPT chuyên Phú Thọ có phương án phân nhóm học sinh theo năng lực, tập trung bồi dưỡng chuyên sâu đối với những bạn có kết quả học tập tốt.

Nữ sinh không đi học thêm, cũng không tham gia các khóa học online, chỉ theo chương trình ôn tập của trường. Hà tập trung ôn luyện từ năm lớp 11, học chắc chương trình SGK cả 3 môn Toán, Hóa, Sinh.

Sau đó, em đọc thêm một số sách để luyện dạng bài tập nâng cao, luyện đề thi. Tổng số đề em luyện trong năm lớp 12 lên tới con số 100.

Đặc biệt, những vấn đề dễ có sai sót, Hà ghi vào quyển sổ nhỏ và đọc đi đọc lại. Thu Hà cũng lưu ý phương pháp tiếp cận bài toán và kinh nghiệm luyện đề để tự điều chỉnh trước khi thi.

Chia sẻ với Vietnamnet, Hà cho hay bản thân khá bất ngờ về thông tin này dù cũng tự tính được điểm của mình sau khi thi xong. “Em cũng áng được mức điểm của mình ngay khi thi xong nhưng không nghĩ trở thành thủ khoa vì nghĩ có thể nhiều bạn sẽ có được điểm cao hơn. Trở thành thủ khoa trong kỳ thi THPT quốc gia là niềm hạnh phúc và vinh dự lớn đối với bản thân em, giúp em có thể chạm tới được ước mơ trở thành bác sĩ”, Hà chia sẻ.

Thu Hà cho biết với kết quả này, em dự định sẽ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Y đa khoa và nguyện vọng 2 vào ngành Răng hàm mặt của Trường ĐH Y Hà Nội để theo đuổi niềm đam mê với ngành y.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||ccd2ab3b3__

Con bị ung thư máu, người mẹ cạo đầu “chống chọi” bệnh cùng con

Thể Loại: Thời sự Giáo dục