Sau gần một tháng áp dụng làm sạch bằng công nghệ Nano-Bioreactor trên sông Tô Lịch (đoạn Hoàng Quốc Việt), nguồn nước đã được cải thiện rõ rệt, theo VTC.

Công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt vừa công bố kết quả thí điểm công nghệ Bio-nano làm sạch sông Tô Lịch của Nhật Bản. Theo kết quả, lượng bùn và mùi hôi ở sông Tô Lịch, Hà Nội đã giảm đáng kể sau 3 tuần áp dụng, theo Tuổi Trẻ.

Kết quả hình ảnh cho Nước sông Tô Lịch trong hơn sau 1 tháng làm sạch bằng công nghệ Nhật Bản

Nước sông sau khi đã qua xử lý.

Vietnamnet đưa tin, các chuyên gia đã lấy mẫu nước tại khu vực trước xử lý và sau xử lý gồm 7 điểm dọc theo vị trí đặt các máy nano cách đây 1 tháng, ở 3 điểm: phía trên mặt sông, giữa tầng nước và đáy sông.

Nước sông Tô Lịch trong hơn sau 1 tháng làm sạch bằng công nghệ (VTC)

videoinfo__video3.dkn.tv||39c016c52__

Theo điều tra viên của Trung tâm Chất lượng và bảo vệ tài nguyên nước, kết quả kiểm tra nhanh bằng mắt thường cho thấy, mẫu nước lấy ở vị trí cách máy lọc 150m có màu sáng, trong. Trong khi ở vị trí cách 250m nước vẫn còn vẩn đục. 

Kết quả hình ảnh cho Nước sông Tô Lịch trong hơn sau 1 tháng làm sạch bằng công nghệ Nhật Bản

Khu vực bùn được cải tạo lại.

Ngoài ra, theo kiểm tra nhanh của Trung tâm Chất lượng và bảo vệ tài nguyên nước và Viện Công nghệ môi trường, kết quả của cả 2 đơn vị đều cho ra chỉ số DO – độ oxy hòa tan trong nước tăng cao. PH từ 7-7,5 nằm trong quy chuẩn cho phép. Độ dày bùn giảm 3-5cm so với lần gần đây nhất. Các kết quả đánh giá chuyên sâu sẽ có trong vài ngày tới.

Bạch Tuyết (TH)

Video xem thêm: Trải chiếu nằm ngủ, say sưa đọc sách bên bờ sông Tô Lịch. (Nguồn: Vietnamnet)

videoinfo__video3.dkn.tv||a64d2b658__

Xem thêm: