Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa triệt phá nhóm đối tượng chuyên mua bán thiết bị gian lận thi cử.

Báo Giao Thông đưa tin, ngày 21/6, công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt 2 đối tượng Nguyễn Thế Mạnh và Đặng Công Bão (cùng sinh năm 1996, quê huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) về tội mua bán thiết bị gian lận thi cử.

An ninh - Hình sự - Hà Nội: Phá đường dây bán thiết bị gian lận thi cử ngay trước mùa thi THPT 2019

Các thiết bị thu được của nhóm đối tượng.

Khám xét nơi trọ của Mạnh và Bão tại đường Mễ Trì, cơ quan công an phát hiện, thu giữ hàng trăm thiết bị công nghệ cao phục vụ cho gian lận thi cử như camera, tai nghe siêu nhỏ, thiết bị quay – rung…

Keyword đầu tiên có dấu

Đối tượng Nguyễn Thế Mạnh tại cơ quan công an.

Các thiết bị này được Mạnh và Bão nhập với giá từ 400.000 đồng đến 1,6 triệu đồng và được bán với giá cao gấp từ 2-3 lần. Đặc biệt những thiết bị tinh vi, khó phát hiện nhưng đem lại hiệu quả cao thường được bán từ 2,5 đến 3 triệu đồng.

Kết quả hình ảnh cho Triệt phá đường dây cung cấp thiết bị gian lận thi cử siêu nhỏ ngay trước kỳ thi THPT Quốc gia

Thiết bị tai nghe siêu nhỏ.

Sử dụng các thiết bị này rất dễ dàng, thí sinh khi thi chỉ cần cắm sim viễn thông vào card, rồi lắp tai nghe siêu nhỏ vào tai. Người ở ngoài chỉ cần gọi vào số điện thoại theo sim đã lắp là có thể đọc đáp án, cho thí sinh trong phòng thi, theo Người Đưa Tin.

Kết quả hình ảnh cho Triệt phá đường dây cung cấp thiết bị gian lận thi cử siêu nhỏ ngay trước kỳ thi THPT Quốc gia

Tang vật được thu giữ.

Mạnh khai rằng, từ cuối năm 2018 đến nay, Mạnh và Bão đã nhập các sản phẩm từ Trung Quốc như tai nghe siêu nhỏ, bộ thiết bị rung phục vụ thi trắc nghiệm, bộ camera giấu kín phục vụ cho việc gian lận thi cử để bán cho người có nhu cầu. 

Càng đến gần mùa thi thì nhu cầu tìm mua các thiết bị này càng gia tăng. Bình quân mỗi tháng nhóm đối tượng này thu lời từ 20-30 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Bạch Tuyết (TH)

Video xem thêm: Có nên công bố danh sách thí sinh gian lận điểm thi tại Hòa Bình?

videoinfo__video3.dkn.tv||c6d11f70e__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự