Sáng 5/10, ông Nguyễn Bắc Vĩnh (59 tuổi, ngụ thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã đến Phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Nghệ An để làm việc vụ xe Lexus cản đường xe cứu hỏa.

Vietnamnet thông tin, sáng 5/10, tại Phòng CSGT, Công an tỉnh Nghệ An, Thượng tá Hoàng Duy Hà – Phó trưởng Công an Tp. Vinh nói: “Đây là hành vi vi phạm hành chính. Đối với đội phòng cháy chữa cháy (PCCC), chỉ cần đến sớm 5 phút hoặc muộn 5 phút là câu chuyện đã thay đổi hoàn toàn”

“Khi hình ảnh được đưa lên mạng, rất nhiều người bức xúc. Ban đầu họ không biết ai là ai cả. Họ nghĩ là một người trẻ tuổi ngổ ngáo, chứ không phải một người sinh năm 1960 như anh. Điều quan trọng bây giờ là anh nhận thức được hành vi của mình, để sau này xử sự được tốt hơn”, Thượng tá Hà nói thêm.

Thượng tá Hoàng Duy Hà – Phó trưởng Công an Tp. Vinh (ảnh: Vietnamnet).

Thượng tá Nguyễn Nam Hồng, Phó trưởng Phòng CSGT (Công an Nghệ An) cho biết, lái xe Lexus đã không nhường đường cho xe Cảnh sát PCCC khi làm nhiệm vụ. Qua đây cảnh báo người tham gia giao thông chú ý quan sát, chấp hành đúng luật giao thông, đặc biệt là nhường đường cho xe ưu tiên khi đi làm nhiệm vụ trên tất cả các tuyến đường.

Cũng theo Thượng tá Hồng, hành vi của lái xe Vĩnh bị xử phạt hành chính ở mức 2,5 triệu đồng và tước bằng lái 2 tháng.

Riêng quãng đường tài xế Vĩnh cản trở xe cứu hoả trên đường Quang Trung (Tp. Vinh) dài bao nhiêu mét thì công an chưa xác định được cụ thể.

Tài xế Nguyễn Bắc Vĩnh trần tình: “Khi mạng đưa tin lên, tôi đã nhận thức được là mình sai. Tôi tự nguyện đến Phòng CSGT trình bày đầy đủ, tự giác chấp hành các quy định của pháp luật.

Tôi chỉ chạy một đoạn ngắn, đến khi tài xế taxi bên cạnh ra tín hiệu có xe cứu hỏa đằng sau tôi mới biết và đánh lái ngay. Tôi không có ý định chống đối hay cản trở xe cứu hỏa”.

Tài xế Nguyễn Bắc Vĩnh (ảnh: Vietnamnet).

Trước đó, như báo VOV đã đưa tin, khoảng 11h ngày 4/11, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại kho phế liệu thuộc địa bàn xã xóm 15, xã Nghi Kim, Tp. Vinh, Nghệ An. Ngọn lửa lớn tạo nên một cột khói khổng lồ bao trùm cả một vùng trời. Tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Nghệ An điều các phương tiện, nhân lực đến hiện trường cứu hỏa.

Trong tình thế cấp bách, chiếc xe cứu hỏa trên đường đến hiện trường lại bị một chiếc xe Lexus đi trước cản đường. Mặc cho xe cứu hỏa hú còi, phát loa thông báo, tài xế chiếc xe Lexus vẫn không nhường đường và chạy ngay phía trước đầu xe cứu hỏa. Toàn bộ sự việc được ghi lại, đăng tải lên mạng xã hội.

Thể Loại: Thời sự Giao thông