Đến 12h trưa 9/8, đảo Phú Quốc vẫn còn mưa to. Không chỉ thị trấn Dương Đông mà các xã lân cận cũng bị ngập, giao thông bị chia cắt.

videoinfo__video3.dkn.tv||da3bb2fa1__

Mưa kéo dài liên tục suốt 20h ở Phú Quốc khiến “lòng chảo” của đảo ngọc là thị trấn Dương Đông bị ngập sâu. Nhiều tuyến đường ở Dương Đông và các xã lân cận như Cửa Dương, Dương Tơ, Hàm Ninh và thị trấn An Thới bị ngập.

Đến 12h trưa 9/8, mưa vẫn tiếp tục nặng hạt ở đảo Phú Quốc. Khu vực đường Nguyễn Trung Trực sang tuyến tránh thị trấn Dương Đông bị ngập khoảng 40-50 cm.

Người dân đi lại khó khăn khi đường ngập sâu ở xã Cửa Dương.

Nước ngập khoảng 60 cm ở Bến Tràm, xã Cửa Dương vào trưa 9/8.

Hàng nghìn gia đình ở Phú Quốc tiếp tục đối diện cơn “đại hồng thủy” lần thứ hai. Anh Phạm Văn Sỹ ở khu phố 7, thị trấn Dương Đông, cho biết các hãng taxi từ chối đón khách vì giao thông chia cắt, mặt đường đã biến thành sông.

Một gia đình ở ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, bị nước ngập đến gần mặt bàn máy tính.

Đường vào Cây Thông Trong, xã Cửa Dương, bị ngập nặng.

Ông Đặng Văn Minh (59 tuổi, ở ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương) cho biết 3 ngày trước nước rút đi, gia đình ông dọn dẹp đồ dùng xuống sàn thì giờ phải dọn và kê kích lên vì nước ngập gần đến bàn thờ tổ tiên.

Ông Ngô Triệu Cầm, Chủ tịch UBND xã Dương Tơ, cho biết một số nơi trên địa bàn xã này bị ngập do mưa lớn và triều cường. Trong đó, ngập sâu nhất là khu vực giáp với Bến Tràm của xã Cửa Dương. Còn ông Phan Quốc Thới, Chủ tịch UBND thị trấn An Thới, cho biết địa phương cũng bị ngập cục bộ. Hải quân và cảnh sát biển đang giúp người dân dọn dẹp nhà cửa, di chuyển tài sản đến nơi khô ráo.

Video xem thêm: Bố nhanh tay cứu con thoát bị cống thải nuốt chửng

videoinfo__video3.dkn.tv||2e1355453__

Thể Loại: Thời sự