Đi làm lúc sáng sớm, người đàn ông đã sụp một “ổ voi” trên quốc lộ 1 và tử vong tại chỗ.

Gặp nạn trên đường đi làm sớm

Ông Huỳnh Minh Thường – chủ tịch UBND xã Hòa Xuân Đông (huyện Đông Hòa) – cho biết khoảng 4h30 sáng 10/12, người dân phát hiện một người đàn ông đang chạy xe máy theo hướng Bắc – Nam, sụp vào một trong hai “ổ voi” lớn trên quốc lộ 1 đoạn qua thôn Phú Khê của xã, theo báo Tuổi Trẻ Online.

“Tai nạn khiến người đàn ông và chiếc xe ngã ra đường. Chiếc xe đè lên một phần người gặp nạn. Người đàn ông này bị đa chấn thương, chết ngay tại chỗ”, ông Thường thuật lại.

Phú Yên: 1 người chết oan vì sụp ổ voi trên quốc lộ 1 - Ảnh 1.
3 “ổ voi” liên tiếp nhau trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Hòa Xuân Đông (huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) khiến anh T. bị “sụp bẫy” và tử vong. (Ảnh: TTO)

Ông Nguyễn Công – trưởng Công an xã Hòa Hiệp Bắc – cho hay người đàn ông tử vong trong vụ sụp “ổ voi” này là anh T.N.Q.T. (34 tuổi, ở xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa), người địa phương. Anh T. là người làm nghề điện nước, anh nhận công trình xa nên thường dậy sớm để đi làm cho kịp.

Anh T. là con trai duy nhất trong gia đình có 3 chị em. T. đã có vợ và hai con gái. Hai đứa con của T. còn nhỏ, một cháu mới vào mầm non, cháu còn lại mới mười mấy tháng.

Phú Yên: 1 người chết oan vì sụp ổ voi trên quốc lộ 1 - Ảnh 2.
Người thân anh T. đau đớn trước sự ra đi của anh. (Ảnh: TTO)

“Cái ‘ổ voi’ đó sâu đến 30cm, rộng gần bằng cái thúng, ai không may ‘rớt’ xuống đó thì cầm chắc tai nạn nghiêm trọng. Mà đoạn quốc lộ 1 qua xã Hòa Xuân Đông này có hàng chục ‘ổ voi’ như thế, chúng tôi vô cùng lo lắng và bức xúc, đã báo cáo huyện rồi nhưng đến nay các vị trí hư hỏng này không được xử lý”, ông Thường bức xúc.

Cần truy trách nhiệm

Theo ông chủ tịch UBND xã Hòa Xuân Đông, nếu “ổ voi” này đã được lấp tạm bằng đất đá trong khi chờ sửa chữa bài bản thì anh T. sẽ không bị tai nạn dẫn đến chết oan.

“Tôi đề nghị truy trách nhiệm vụ tai nạn giao thông này, chứ không cứ để đường sá như vậy thì quá nguy hiểm”, ông Thường thẳng thắn nói.

Phú Yên: 1 người chết oan vì sụp ổ voi trên quốc lộ 1 - Ảnh 3.
“Ổ voi” nơi anh T. gặp nạn rạng sáng 10/12. (Ảnh: TTO)

Báo Đất Việt đưa tin, ông Vũ Ngọc Dương, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Thăng Long cho hay Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Phú Yên đang bị hỏng nặng, hiện các nhà thầu đang sửa chữa nhưng tiến độ chậm vì liên tục gặp mưa lớn.

Ban Quản lý đã phân công cho 2 đơn vị đang sửa chữa, từ nay đến cuối tháng sẽ xong hết toàn bộ. Đang có 4-5 mũi tập trung sữa chữa, đến Tết dương lịch để xong hết. Mưa thì không làm được, đợi tạnh sẽ làm 3 ca nhưng không tạnh được. Các đơn vị sửa đến đâu sẽ cảnh báo đến đó.

Phú Yên: 1 người chết oan vì sụp ổ voi trên quốc lộ 1 - Ảnh 4.
Xe máy của anh T. tại hiện trường. (Ảnh: TTO)

Tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên, mới đưa vào sử dụng 3 năm nay, đang trong thời gian bảo hành nhưng đã bị hư hỏng nặng. Nhiều đoạn mặt đường bong tróc, xuất hiện nhiều “ổ gà, ổ voi”, mất an toàn giao thông.

Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Phú Yên đã có nhiều lần gửi văn bản nhắc, chủ đầu tư là Ban quản lý dự án Thăng Long, đơn vị quản lý là Cục quản lý đường bộ 3 đề nghị sửa chữa nhưng tiến độ rất chậm.

Hoàng Kỳ (T/h)

Xem thêm:

Thể Loại: Thời sự Giao thông

CLIP HAY