Trong lúc bố mẹ đi làm, trời nắng nóng 3 chị em ruột rủ nhau ra khúc sông gần nhà tắm không may bị đuối nước thương tâm.

Người Lao Động đưa tin, sáng 25-6, UBND xã Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) – xác nhận đoạn sông Gianh qua địa bàn thôn Thanh Châu vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 chị em trong một gia đình tử vong.

Trời nắng đi tắm, 3 chị em ruột chết đuối trên sông Gianh - Ảnh 1.

Người dân dùng biện pháp dân gian để cứu nhưng các em không qua khỏi – ảnh người dân cung cấp

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 24-6, ba chị em ruột, gồm: Hoàng Thị H. (SN 2009), Hoàng Thanh P. (2011), Hoàng Thanh H. (2013) – con của anh Hoàng Văn Lý và chị Nguyễn Thị Thanh, ngụ thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa rủ nhau ra sông Gianh gần nhà để tắm mát. Không may cả 3 chị em đều bị sụp xuống hố sâu dẫn đến đuối nước.

Đến 17 giờ cùng ngày sự việc được phát hiện và nhiều người dân lao xuống cứu. Tuy nhiên, thời gian 3 em bị đuối nước quá lâu nên dù các y bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu, dùng nhiều phương pháp dân gian để cứu chữa nhưng không thể cứu sống được 3 em.

Trời nắng đi tắm, 3 chị em ruột chết đuối trên sông Gianh - Ảnh 2.

Gia đình đang tổ chức lễ mai táng cho các em

Sau khi xảy ra sự việc, vì gia cảnh quá nghèo, vợ chồng anh Lý không đủ 40 triệu để mua nổi 3 chiếc quan tài lo hậu sự cho các em nên nhiều người đã lên mạng kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Hiện chính quyền địa phương đã hỗ trợ 3.000.000 đồng cho gia đình bị nạn và giúp đỡ gia đình tiến hành tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương, theo Bảo Vệ Pháp luật.

Chỉ trong vòng hơn 1 tháng qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xảy ra gần chục vụ đuối nước làm 15 nạn nhân tử vong trong đó chủ yếu là trẻ em.

Tâm Giao (tổng hợp)

Video xem thêm: Nhớ lại kiếp trước, người phụ nữ khỏi chứng đục thủy tinh thể

videoinfo__video3.dkn.tv||852e57dd2__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự