Sau khi tham gia cứu hộ, di dời các hộ dân ngập lũ, chàng trai trẻ về và gục ngã bên cây khế gần nhà vì cóng. Dân làng và người thân vô cùng thương tiếc khi hay tin.

Báo PLO đưa tin, trưa 11/12, ông Châu Thanh Phong (Chủ tịch UBND xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết một dân quân tự vệ của xã sau khi tham gia cứu hộ người dân vùng lũ đã tử vong trên đường về nhà. Đó là anh Trương Văn Được (30 tuổi, thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng). Anh là dân quân tự vệ tại chỗ của thôn Mỹ Cang.

Dù nhà mình cũng bị ngập nhưng anh Được vẫn lo đi cứu hộ người dân. (Ảnh: Thanh Nhật)

Theo ông Phong, trong ngày 10/12 trên địa bàn có mưa lớn, nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước. Anh Được tham gia cùng đội cứu hộ đến những nơi bị ngập di dời, sơ tán dân mắc kẹt trong vùng lũ.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, anh Được lội nước về nhà. Tới cây khế gần nhà thì anh bị cóng và gục xuống.

Được biết gia đình anh Được hoàn cảnh khó khăn, nhà anh cũng bị ngập như bao gia đình khác nhưng anh vẫn tích cực tham gia cứu hộ những người mắc kẹt trong lũ. Chính quyền xã và người thân hiện đang lo hậu sự cho anh Được.

Nơi anh Được mất sau khi đi cứu hộ người dân về. (Ảnh: Thanh Nhật)

Tang thương cảnh người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh

Vật vã bên linh cữu cháu trai, bà Huỳnh Thị Mai khản giọng khóc gào: “Lá vàng chưa rụng, lá xanh đã vội lìa đời… Cháu tôi hiền lành còn chưa lấy vợ mà sao đời lại oan nghiệt thế này”.

Trước đó, rạng sáng 11/12, bà Trần Thị Lê, mẹ anh Được, thức dậy ra vườn thì phát hiện con trai còn choàng nguyên áo mưa, cơ thể tím tái và đã ngừng thở.

Người thân của anh Được vô cùng đau lòng. (Ảnh: Zing)

Lặng nhìn di ảnh chàng trai trẻ lạc quan tươi cười, dòng người viếng tang xót xa không cầm được nước mắt.

“Hai ngày trước, Được còn choàng áo mưa ngụp lặn giữa dòng nước xiết, cõng người già, trẻ em đưa lên ghe đi sơ tán, tránh lũ. Ai gọi nhờ gì, anh đều nhiệt tình giúp đỡ hết lòng. Vậy mà anh đã sớm lìa đời, còn nỗi đau nào hơn”, hòa trong dòng người viếng tang, nhiều người dân bày tỏ tiếc thương chàng trai trẻ tốt bụng “quần đùi, áo thun” sớm ra đi khi tuổi đời còn trẻ.

Họ ngậm ngùi thương tiếc kể với nhau về “ân nhân” suốt ngày đêm cõng người già, trẻ em sơ tán hoặc giúp bà con vận chuyển tài sản từ đầu làng đến cuối xóm.

Đàn heo được ở nhà lầu. (Ảnh: Báo Lao Động)

“Lũ đã dâng cao đến ngực, trong lúc tôi phát hoảng thì thấy Được lội nước đi ngang nhà và gọi lớn: ‘Nhà chị có cần khiêng đồ gì không để em vào giúp?’ Được đã giúp gia đình tôi kê dọn tài sản, đưa mấy bao lúa cùng đàn heo lên cao tránh lũ. Nghe tin Được kiệt sức, tử nạn vì lũ mà tôi rụng rời chân tay, xót thương quá”, bà Phạm Thị Hoài chia sẻ.

Gia cảnh bà Trần Thị Lê thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, sống với cha mẹ già yếu đã ngoài 80 tuổi. Được là con trai duy nhất, lao động chính nên anh thiệt mạng là gia đình mất đi điểm tựa quan trọng, trong khi gia cảnh bà Lê càng thêm ngặt nghèo hơn.

Hoàng Kỳ (T/h)

Xem thêm:

CLIP HAY