Tài xế xe buýt nhổ nước bọt vào người đi đường khi bị nhắc nhở về hành vi bấm còi liên tục ngày 20/9 tại Quận 1, TP.HCM đã bị sa thải.

Ngày 9/10, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết đã sa thải ông Tăng Quốc Huy (44 tuổi, tài xế xe buýt chạy tuyến số 150 từ bến xe Chợ Lớn đi ngã ba Tân Vạn).

Hình thức kỷ luật được trên đưa ra sau khi trung tâm xác định ông Huy đã thách thức và nhổ nước bọt vào người đi đường khi bị nhắc nhở.

Tài xế Huy đưa tay thách thức người đi đường khi bị nhắc nhở (ảnh: Cắt từ clip).

Trước đó, Báo Bảo Vệ Pháp Luật đã đưa tin, lúc 9h 22’ ngày 20/9 tài xế Huy lái xe buýt số 150 chạy trên đường Nguyễn Đình Chiểu. Đến giao lộ đường Nguyễn Đình Chiểu – Phạm Ngọc Thạch (Quận 1, TP.HCM) người này liên tục bấm còi dù đang đèn đỏ, ép sát lề và không cho xe máy vượt.

Tài xế xe buýt nhổ nước bọt vào người đi đường khi bị sa thải (ảnh: Bảo Vệ Pháp Luật).

Hành vi của tài xế Huy bị người đi đường phàn nàn và nhắc nhở, tài xế này cố tình bấm còi nhiều hơn và chạy sát vào lề hơn.

Lúc này, người đàn ông đi xe máy thách tài xế xe buýt xuống đường nói chuyện. Đáp lại, ông Huy đã phun nước bọt xuống đường qua cửa xe. Khi biết mình bị người khác quay lại cảnh phun nước bọt, tài xế xe buýt giơ tay và bịt miệng.

Qua xác minh, tài xế Huy được xác định đã nhổ nước bọt vào người đi đường khi bị nhắc nhở gây bức xúc trong dư luận.

Thể Loại: Thời sự