Trên đường di chuyển đến Trung tâm Y tế huyện, một phụ nữ người Khơ mú đã chuyển dạ sinh một bé trai nặng 3,2kg ngay bên đường.

Báo Zing thông tin, tối 18/10, mẹ con sản phụ Mong Thị Phoải (31 tuổi, trú xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã được gia đình đưa về nhà chăm sóc. Trước đó, phụ nữ này sinh con bên đường.

Sáng cùng ngày, chị Phoải được người dân thuê taxi đưa đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn sinh con. Khi đi qua Trạm Y tế xã Hữu Lập khoảng 1 km, sản phụ này chuyển dạ.

Thấy vậy, những người đi cùng đưa chị Phoải quay lại trạm y tế xã Hữu Lập nhờ nhân viên hỗ trợ. Không kịp đến nơi, người mẹ đã sinh con bên đường.

Ca sinh nở mẹ tròn con vuông, em bé nặng 3,2kg (ảnh: Báo Nghệ An).

Y sĩ Lương Thị Nhung – Trạm trưởng Trạm Y tế xã Hữu Lập, người đỡ đẻ cho chị Phoải – cho biết nghe tin báo, chị và một người trong trạm đến ngay. Lúc đó, sản phụ đã vỡ ối, sinh thường, bé trai nặng 3,2kg.

Sau đó, hai mẹ con được chuyển đến Trạm Y tế để chăm sóc.

“Đó là ca hỗ trợ sinh nở bên đường mà tôi và nhân viên không bao giờ quên”, chị Nhung nói.

Như Pháp Luật TP.HCM đưa tin trước đó, vào ngày 8/10, cũng tại Nghệ An, anh Lương Văn Xiêng (25 tuổi, trú bản Xói Voi, xã biên giới Nhôn Mai, huyện Tương Dương, Nghệ An) chở vợ là chị Moong Thị Hiền ra Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) để sinh con. Tuy nhiên, trên đường đi vợ vỡ ối, sinh con bên đường, anh Xiêng đã đỡ đẻ cho vợ thành công rồi đặt con trai tên Đường.

Thể Loại: Thời sự