Những đợt gió mạnh của cơn bão Florence đang có dấu hiệu yếu đi khi tiến gần hơn vào bang North Carolina. Tuy nhiên, cơn bão sẽ gây thiệt hại kinh khủng đến hàng triệu người.

Bão Florence hiện đang được xếp ở cấp độ 2 với tốc độ 110 dặm/giờ (khoảng 177 km/h), được dự báo sẽ tấn công nước Mỹ vào tối nay thứ 5 ngày 13/9 (theo giờ địa phương). Florence được dự đoán là cơn bão dữ dội nhất từ trước tới nay, gây lũ lụt nghiêm trọng tại bang Carolina.

Siêu bão Florence tấn công nước Mỹ: Có dấu hiệu yếu, nhưng vẫn gây  - Ảnh 0

Tuy bão Florence không còn được xem là mối nguy hại lớn, tầm ảnh hưởng của nó đã được lan rộng ra từ bang Georgia đến bang Virginia, gần thủ đô Washington D.C. Theo dự đoán, Florence sẽ tiếp cận bờ biển Bắc và Nam Carolina vào chiều tối ngày hôm nay (13/9) và ngày mai (14/9).

Siêu bão Florence tấn công nước Mỹ: Có dấu hiệu yếu, nhưng vẫn gây  - Ảnh 1

Georgia, Virginia và Maryland sẽ là ba nơi có nguy cơ gặp nguy hiểm nhất. Đặc biệt, lũ lụt vẫn là một mối đe dọa lớn nhất đối với người dân. Trung tâm Bão Quốc gia cho biết, lượng nước dâng có thể tăng lên đến 4m, đủ ngập đến mái nhà người dân.

Siêu bão Florence tấn công nước Mỹ: Có dấu hiệu yếu, nhưng vẫn gây  - Ảnh 2

Trước tình hình của bão Florence, khoảng 800 chuyến bay dọc Bờ Đông Hoa Kỳ đã bị hủy từ thứ Năm đến thứ Bảy để tránh bão. Hiện người dân bang North Carolina đã sơ tán để tránh siêu bão.

Thời tiết cực đoan chưa từng thấy – 9 cơn bão mạnh cùng xuất hiện trên thế giới

Bảo Nhi

Nguồn: Thế Giới Trẻ

Xem thêm:

Chia Sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds