Trong lúc băng qua đường đi lo đám tang cho người thân, ông Thuận đã bị xe tải chở nước tông phải tử vong.

Tai nạn thảm khốc 5 người chết: Đi lo đám tang cho chú, cháu gặp đại nạn tử vong - 1

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn giao thông.

Ba vụ tai nạn giao thông xảy ra sáng 23/7 tại huyện Kim Thành, Hải Dương khiến 7 người chết, trong đó có 5 người cùng ở xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Đau xót hơn, hai vụ tai nạn xảy ra cách nhau chỉ 2 tiếng và cùng tại vị trí km 63+300 quốc lộ 5. Hai nạn nhân Đào Quang Huấn (ở xã Cộng Hòa) và ông Đào Quang Thuận (SN 1961, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cộng Hòa) đều là họ hàng. Ông Thuận trong lúc băng qua đường quốc lộ 5 đi lo công việc, lễ tang cho ông Huấn đã bị xe tải chở nước tông phải tử vong. Trong vụ tai nạn này, ngoài ông Thuận, 4 nạn nhân khác cũng bị tử vong.

Tai nạn thảm khốc 5 người chết: Đi lo đám tang cho chú, cháu gặp đại nạn tử vong - 2

Chiều 23/7, gia đình tổ chức lễ viếng nạn nhân Đào Quang Thuận.

Chiều cùng ngày, phóng viên có mặt tại xã Cộng Hòa, không khí tang thương bao trùm nơi đây. Nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi khi nhớ về vụ tai nạn giao thông xảy ra vào đầu giờ sáng. Tại gia đình ông Đào Quang Thuận, mọi người đang chuẩn bị lễ viếng, tiếng khóc của người thân nạn nhân xen lẫn tiếng kèn trống ai oán khiến ai bước vào cũng thấy xót xa.

Một người thân của gia đình nạn nhân cho biết, ông Thuận và ông Huấn (nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra tại Km 62 và 63) là họ hàng (ông Huấn là chú họ ông Thuận). Khoảng 6h cùng ngày, ông Thuận chạy qua lại 2 bên đường ven quốc lộ 5 để lo đám tang ông Huấn, trong lúc chờ sang đường, ông Thuận bị xe tải chở nước lọc đâm phải tử vong.

“Ông Thuận có 3 người con đều đã xây dựng gia đình. Ông ấy rất nhiệt tình và hay lo việc chung trong dòng họ…Mọi người khi nghe tin ông ấy mất rất bàng hoàng, đau lòng. Trong sáng 24/7 chúng tôi sẽ tổ chức lễ an táng, đưa ông Thuận về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang địa phương”, một người thân ông Thuận nói.

Cách nhà ông Thuận khoảng 200m, đám tang anh Trương Minh Khang (SN 1974, xã Cộng Hòa) cũng đang được người thân chuẩn bị trong căn nhà vợ chồng anh gom góp xây dựng được khoảng 2 năm nay. Qua lời kể của ông Vũ Ngọc Trác (SN 1941, hàng xóm nhà anh Khang) được biết, anh Khang hiện đang làm thợ xây. Còn vợ anh hàng ngày đi thu gom mua sắt vụn. Gia đình anh có 2 con nhỏ, 1 trai, 1 gái.

“Tôi nghe thông tin là hôm nay anh Khang đi ăn sáng bên kia đường quốc lộ 5. Lúc trở về, anh Khang đang đứng ở khu vực dải phân cách giữa đường thì bị tai nạn. Mọi người biết tin đều chạy đến gia đình, hỏi thăm chia buồn”, ông Trác chia sẻ.

Trong  số 5 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn, em Nguyễn Quốc Hoàng (SN 2002) là nạn nhân trẻ tuổi nhất. Chiều cùng ngày, nhiều bạn bè cùng người dân có mặt tại gia đình thăm hỏi, viếng. Mới sáng nay, Hoàng còn đi xe máy để tới lớp học nhưng đó cũng là buổi học cuối cùng của nam sinh này.

“Hoàng là con trai cả trong gia đình có 2 anh em. Cháu là người con ngoan ngoãn, lễ phép và rất nghe lời bố mẹ. Nghe tin cháu gặp nạn tôi đau xót quá. Nó ra đi khi còn quá trẻ”, anh Nguyễn Quốc Hạnh (chú ruột của Hoàng) đau xót cho biết.

Tai nạn thảm khốc 5 người chết: Đi lo đám tang cho chú, cháu gặp đại nạn tử vong - 4

Anh Nguyễn Quốc Hưng (43 tuổi, bố Hoàng) như chết lặng khi nghe tin con trai tử vong trong vụ tai nạn giao thông.

Ngồi lặng lẽ trong đám tang con, ánh mắt đỏ hoe, anh Nguyễn Quốc Hưng (43 tuổi, bố Hoàng) như chết lặng. Thi thoảng anh cố gượng lên khi có người đến động viên anh cùng gia đình sớm vượt qua nỗi đau mất mát con trai.

“6h sáng nay Hoàng đi xe máy để đến trường cách nhà hơn 10km. Sáng nay đi học con lễ phép chào bố mẹ. Khoảng 7h khi tôi đang chuẩn bị đi làm thì có người báo tin con trai tôi gặp nạn. Tôi vội chạy ra hiện trường thì thấy ô tô tải đã lật ngửa đè lên nhiều người. Sau ít phút, cơ quan chức năng kéo chiếc xe tải lên thì tôi đau đớn nhận ra con trai mình. Đau xót lắm  em à”. anh Hưng đau đớn nói.

Sự việc đau lòng đã xảy ra anh Hưng mong muốn cơ quan công an sớm làm sáng tỏ nguyên nhân, đồng thời đưa ra giải pháp xây cầu vượt tại khu vực xảy ra nạn để người dân lưu thông qua đường an toàn.

Video xem thêm: Những giây cuối cùng của các nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn giao thông tại QL5 sáng nay.

videoinfo__video3.dkn.tv||a902d3fe3__

Thể Loại: Thời sự