“Lúc đó, thú thật là tôi run lắm. Cô ấy bắt đầu đẻ trên xe tôi rồi. Tôi thấy máu, tay tôi lái xe không nổi” – ông Nguyễn Đức Nhạc, người bỏ rơi sản phụ, nói.

Chiều 19/8, Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã lấy lời khai đối với ông Nguyễn Đức Nhạc (46 tuổi; ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) liên quan đến việc ông bỏ rơi sản phụ Vy Thị Yến (SN 1987) giữa đường khiến chị này phải sinh bên vệ đường và cháu bé tử vong sau đó.

Tối cùng ngày, giải thích với phóng viên Báo Người Lao Động về lý do yêu cầu sản phụ xuống xe, đẻ dưới đường, ông Nhạc nói: “Lúc đó, thú thật là tôi run lắm. Cô ấy bắt đầu đẻ trên xe tôi rồi. Tôi thấy máu, tay tôi lái xe không nổi. Tôi hoảng quá nên mới dừng xe lại rồi lấy áo mưa trải xuống đường và bảo chồng cô ấy bế cô ấy xuống nằm đẻ. Thực sự là do tôi mất bình tĩnh không dám lái xe tiếp chứ không phải tôi sợ dơ xe hay kiêng kị, mê tín gì đâu. Xe tôi trước đây từng chở 2 xác chết rồi mà”.

Ông Nhạc cho biết sau khi lái xe về nhà, 30 phút sau, ông mới bình tĩnh và gọi lại cho chồng sản phụ xem thử có ai chở chưa thì mình ra chở nhưng chồng sản phụ bảo đã có người chở đi rồi. Sau đó, ông Nhạc mới biết con của sản phụ đã mất.

Ông Nhạc cho biết sự việc khiến gia đình ông rất buồn. Ông cũng đã đến xin lỗi, hỗ trợ gia đình nạn nhân 50 triệu đồng.

Cũng trong tối 19/8, con gái ông Nhạc cũng viết tâm thư gửi báo chí và cộng đồng mạng. Thư viết: “Bây giờ sự việc đã xảy ra, chúng tôi cũng chịu là mình sai toàn phần. Dù biết lời xin lỗi sẽ không được chấp nhận nhưng may mắn gia đình bị hại đã chấp nhận lời xin lỗi của chúng tôi. Bây giờ gia đình chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến cộng đồng. Xin đừng trách móc và tấn công tâm lý thêm nữa”.

videoinfo__video3.dkn.tv||4009f1fb1__

Lời kể của người nhà sản phụ và nhân viên y tế (KHẢ TUỆ)

Như VnExpress đã thông tin, sáng 17/8, chị Yến có dấu hiệu động thai nên thuê ông Nguyễn Đức Nhạc (ở cùng xã) lái ôtô 7 chỗ với giá 750.000 đồng chở đến bệnh viện. 

Khi đến Trạm Y tế xã Thống Nhất, cách nhà khoảng 3 km, chị Yến thấy đau bụng nên được đưa vào cấp cứu. Tuy nhiên do thiếu trang thiết bị, máy móc hỗ trợ sinh nên các y bác sĩ yêu cầu chuyển sản phụ lên tuyến trên.

Chạy được 7 km, thấy chị Yến đau bụng dữ dội, ông Nhạc bất ngờ dừng lại, yêu cầu vợ chồng sản phụ lấy đồ đạc, xuống xe. Nam tài xế đã lấy áo mưa trải bên lề đường cho chị Yến nằm rồi chạy ôtô về nhà.

Vừa xuống xe, sản phụ tự sinh em bé trai dưới đất đá lạnh lẽo. 30 phút sau, bé trai chết do sức khỏe yếu. Chị Yến sau đó được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bình Phước cấp cứu, hiện sức khỏe đã bình phục.

Video xem thêm: Trung Quốc kêu gọi giáo viên yêu nước ‘trị’ học sinh Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||ed5128b63__

Thể Loại: Thời sự Xã hội