Sáng 21/2, tàu cao tốc hai thân Côn Đảo Express 36 chở 500 hành khách từ Vũng Tàu đi Côn Đảo đã gặp sự cố sau 15 phút rời cảng.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, sau khi gặp sự cố, tàu quay về bờ để sửa chữa nhưng khi cách đất liền khoảng 800 m thì dừng hẳn và lênh đênh trên biển.

Dù cố khắc phục nhưng tàu vẫn không thể hoạt động khiến nhiều hành khách hốt hoảng, mệt mỏi, nôn ói.

Tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo gặp sự cố hỏng máy trên biển

Anh Nguyễn Thanh Tâm – hành khách ngụ tại Vũng Tàu – cho biết, anh cùng nhóm bạn 7 người đi du lịch Côn Đảo nhân dịp đầu năm. Tàu rời bến lúc khoảng 6h nhưng sau khi chạy khoảng 15 phút thì thấy tàu quay đầu lại Vũng Tàu. Từ lúc đó tàu lúc chạy, lúc ngừng, đến khi vào cách bờ khoảng 800 m thì ngừng hẳn.

Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (đơn vị quản lý tàu cao tốc Côn Đảo Express 36) đã phải nhờ sự hỗ trợ của cơ quan chức năng đưa cano từ cảng Cầu Đá ra để đón một số hành khách vào bờ.

Các hành khách được đưa lên bờ ở Vũng Tàu. Ảnh: Vietnamnet

Vietnamnet cho biết, tàu hai thân Côn Đảo Express được đưa vào hoạt động từ ngày 15/2. Theo công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc, đây là tàu cao tốc 2 thân lớn nhất Việt Nam hiện nay với thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, sức chứa gần 600 hành khách.

Hành khách yêu cầu làm rõ nguyên nhân sự cố. Ảnh: Vietnamnet

Tàu có tốc độ tối đa 35 hải lý/h (60 km/h), giúp rút ngắn thời gian từ Vũng Tàu đi Côn Đảo còn hơn 3 giờ, bằng một nửa so với thời gian của các tàu hiện nay.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||94baaf4e8__

Tàu cao tốc Côn Đảo chở hơn 500 khách gặp sự cố trên biển

Hoàng Minh (Tổng hợp)

Xem thêm:

Thể Loại: Thời sự

CLIP HAY